• Khoa lý luận chính trị
< >

Khai mạc chuỗi Tọa đàm Chủ nghĩa xã hội khoa học “Những góc nhìn về gia đình ở Việt Nam hiện nay”

21:00 18/04/2024

Chiều ngày 17/04/2024, tại Hội trường A – Học viện Ngoại giao, khoa Lý luận Chính trị tổ chức chương trình tọa đàm với chủ đề “Những góc nhìn về gia đình Việt Nam hiện nay” dành cho sinh viên đang học Chủ nghĩa xã hội khoa học.

            Tọa đàm vinh dự có sự tham gia của PGS. TS. Nguyễn Thanh Bình - Trưởng khoa Công tác xã hội, Đại học Sư phạm Hà Nội. Buổi Tọa đàm còn có sự hiện diện của TS. Lý Thị Hải Yến – Trưởng khoa Lý luận Chính trị; các giảng viên đang công tác tại khoa Lý luận Chính trị và hơn 300 sinh viên đăng ký tham gia Tọa đàm.

            Trong buổi Tọa đàm đầu tiên của chuỗi tọa đàm Chủ nghĩa xã hội khoa học, PGS. TS Nguyễn Thanh Bình đã chia sẻ rất nhiều kiến thức liên quan đến chủ đề gia đình; diễn giả cũng đã đề cập đến một số vấn đề đặt ra ở gia đình Việt Nam hiện nay như:  Trọng nam khinh nữ; Kết hôn không sinh con; Bạo lực gia đình, tảo hôn, hôn nhân cận huyết,…

            Phiên thảo luận diễn ra sôi nổi, cởi mở với sự tham gia tích cực của các bạn sinh viên và những giải đáp thấu đáo của PGS.TS. Nguyễn Thanh Bình. Diễn giả cũng đã đưa những ví dụ thú vị và gần gũi giúp các bạn sinh viên mở rộng góc nhìn đa chiều và sâu sắc về vấn đề gia đình ở Việt Nam hiện nay.

Các bạn sinh viên trao đổi và giao lưu với PGS.TS. Nguyễn Thanh Bình.

             Buổi Tọa đàm kết thúc thành công tốt đẹp trong bầu không khí thân thiện, cởi mở. Các bạn sinh viên đã có cơ hội trang bị những hiểu biết cần thiết về chủ đề gia đình Việt Nam, góp phần phục vụ cho quá trình học tập Chủ nghĩa xã hội khoa học. Nhiều bạn sinh viên còn bày tỏ mong muốn được tiếp tục tham gia buổi 2 của chuỗi Tọa đàm Chủ nghĩa xã hội.

Một số hình ảnh của buổi tọa đàm:

Lý Thị Hải Yến – Trưởng khoa Lý luận Chính trị khái quát về ý nghĩa buổi tọa đàm
Giảng viên và sinh viên Học viện Ngoại giao chụp ảnh lưu niệm cùng PGS.TS Nguyễn Thanh Bình

Cùng chuyên mục