• Khoa kinh tế quốc tế
< >

Khoa Kinh tế Quốc tế tại ngày hội tư vấn tuyển sinh DAV-Open House 2023

00:00 10/04/2023

Ngày 09/04 vừa qua, Ngày hội Tư vấn tuyển sinh DAV OPEN HOUSE 2023 đã chính thức quay trở lại trong không khí vui vẻ, háo hức của không chỉ các bạn học sinh THPT có nguyện vọng trở thành DAV-ers mà còn của hầu hết các bạn sinh viên Học viện Ngoại giao. Khoa Kinh tế Quốc tế với hai chuyên ngành chính Kinh tế Quốc tế và Kinh doanh Quốc tế đã tham gia chương trình lần này với nhiều hoạt động thú vị.

Giảng viên và sinh viên của khoa KTQT tại Ngày hội tư vấn tuyển sinh DAV-Open House 2023

Khoa Kinh tế Quốc tế rất vui mừng khi được đón tiếp đông đảo các em học sinh THPT từ khắp mọi miền đất nước đến tham quan, tham gia tư vấn về ngành học cũng như nghe các thầy cô, các anh chị sinh viên kỳ cựu giải đáp các thắc mắc, băn khoăn của mình liên quan đến chương trình học cũng như cơ hội việc làm sau này. Các bạn học sinh đã có cơ hội tham dự các buổi học thử của hai ngành Kinh doanh Quốc tế và Kinh tế Quốc tế do thầy Đặng Hoàng Linh, cô Nguyễn Thị Minh Phương, cô Nguyễn Minh Trang và thầy Nguyễn Vinh Thành đứng lớp. Thầy cô đã đưa vào bài giảng sự dí dỏm, thú vị nhưng cũng không kém phần ý nghĩa khiến các bạn học sinh vô cùng thích thú. Cô Nguyễn Thị Minh Phương khẳng định: “Hội nhập kinh tế quốc tế là xu thế tất yếu của thế giới và Khoa Kinh tế quốc tế - Học viện Ngoại giao chính là lựa chọn tốt nhất cho không chỉ những bạn trẻ có mong ước trở thành nhà Ngoại giao kinh tế mà còn với những bạn có mong muốn là một nhà kinh doanh tài ba trong tương lai”. Cô Nguyễn Minh Trang cũng chia sẻ rằng: “Đến với Kinh doanh quốc tế, chắc chắn các em sẽ được trải nghiệm một môi trường học tập năng động, chuyên nghiệp với những giờ học thú vị cùng những hoạt động thực tế mang tính ứng dụng cao, giúp cho các em được thỏa mãn tối đa niềm đam mê với kinh doanh cũng như phục vụ tốt cho con đường sự nghiệp sau này”.

Phần chia sẻ của PGS.TS. Đặng Hoàng Linh, Trưởng khoa KTQT với các K50 DAV-Wannabe
TS. Nguyễn Minh Trang với phần chia sẻ về học phần Quan hệ Kinh tế Quốc tế.
TS. Nguyễn Vinh Thành với phần chia sẻ về Đề án tuyển sinh và giải đáp các câu hỏi của K50 DAV-Wannabe

Bên cạnh lớp học mô phỏng, hoạt động Tư vấn tuyển sinh do các thầy cô và những bạn sinh viên của Khoa thực hiện cũng vô cùng nổi bật, thu hút sự hưởng ứng rất lớn từ các bạn học sinh. Các bạn đã đặt rất nhiều những câu hỏi thú vị liên quan trực tiếp đến các ngành học, thể hiện sự quan tâm rất lớn của các bạn tới Khoa Kinh tế Quốc tế nói riêng và Học viện Ngoại giao nói chung. Bên cạnh các hoạt động kể trên, Khoa Kinh tế Quốc tế còn tổ chức check-in, phát quà lưu niệm, mang đến những trải nghiệm tốt nhất cho các em học sinh tham gia ngày hội tư vấn tuyển sinh này.

Ngày Hội DAV OPEN HOUSE 2023 đã kết thúc thành công rực rỡ. Hy vọng rằng sau chương trình này, các K50 DAV Wannabe sẽ hiểu hơn về chương trình đào tạo, đội ngũ giảng viên của Khoa Kinh tế Quốc tế nói riêng và Học viện Ngoại giao nói chung, từ đó được tiếp thêm động lực cũng như đưa ra sự lựa chọn đúng đắn cho bản thân mình. Khoa Kinh tế Quốc tế - Học viện Ngoại giao xin được gửi lời cảm ơn sâu sắc cùng lời chúc may mắn đến các bậc phụ huynh và các em học sinh đã dành thời gian tham dự hoạt động lần này. Sự tham gia của các bậc phụ huynh, các em học sinh đã góp phần quan trọng tạo nên sự thành công của DAV OPEN HOUSE 2023.

Lời cuối cùng, xin chúc cho các K50 DAV Wannabe vượt vũ môn thành công và trở thành một mảnh ghép quan trọng của đại gia đình Kinh tế Quốc tế. Hẹn gặp lại các em với cương vị là một FOIE-ER trong lai.

Dưới đây là một số hình ảnh khác của giảng viên và sinh viên khoa KTQT  tại ngày hội tư vấn tuyển sinh DAV-Open House 2023.

 

NVT

Cùng chuyên mục