• Khoa tiếng anh
< >

Khoa Tiếng Anh – Học viện Ngoại giao tổ chức lễ bế giảng Khóa học phát âm năm 2022

16:34 26/07/2022

Ngày 20/7/2022, tại phòng Hội thảo Berlin, Học viện Ngoại giao, Khoa Tiếng Anh đã phối hợp với giảng viên tình nguyện của Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam tổ chức lễ bế giảng khóa học phát âm năm 2022.

Tham dự buổi lễ có TS. Nguyễn Thị Cát Ngọc – Trưởng Khoa tiếng Anh, Th.S Mike Bailey – chuyên gia Anh ngữ của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ, đồng thời là giảng viên thuộc Chương trình hợp tác giữa Khoa Tiếng Anh – Học viện Ngoại giao và Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam cùng các giảng viên của Khoa và các bạn sinh viên của Khóa học.

Khóa học Kỹ năng phát âm năm 2022 kéo dài 10 tuần với số lượng 15 sinh viên/lớp với tổng số khoảng 60 sinh viên tham gia khóa học. Khóa học giúp các em sinh viên từ các ngành khác nhau trong Học viện thực hành phát âm chuẩn, luyện ngữ điệu, kết hợp các giọng nói khác nhau, tăng cường độ trôi chảy, độ chính xác và sức bật trong giao tiếp bằng tiếng Anh.

Tại buổi lễ, TS. Nguyễn Thị Cát Ngọc có những chia sẻ với các em sinh viên về việc học tiếng Anh, về việc luyện những kĩ năng phát âm và giọng nói để giúp người nghe hiểu câu chuyện của mình và có hứng trò chuyện với mình hơn, đặc biệt là khi học tập và làm việc tại môi trường quốc tế. Cô cũng lắng nghe những mong muốn của sinh viên để việc tổ chức các khóa học phát âm nói riêng và việc giảng dạy tiếng Anh nói chung tại Học viện Ngoại giao ngày càng có chất lượng cao hơn nữa và đáp ứng được yêu cầu của bối cảnh mới.

Sinh viên Vũ Phương Thảo – Khối trưởng Ngành Ngôn ngữ Anh khóa 48 đã gửi lời cảm ơn tới thầy Mike – giảng viên chính của Khóa học cũng như tới các thầy cô của Khoa Tiếng Anh đã tận tình theo chân các em trong suốt hành trình vừa qua. Nhờ có Khóa học này, các em có cơ hội cải thiện kỹ năng phát âm, học hỏi về phương pháp giảng dạy hiện đại và lôi cuốn của thầy Mike Bailey. Ngoài ra các em còn rất hứng thú với những buổi học gieo vần trong tiếng Anh, giúp đẩy mạnh tính sáng tạo và truyền động lực cho người học.

Kết thúc phần trao đổi, TS. Nguyễn Thị Cát Ngọc thay mặt Khoa Tiếng Anh gửi lời cảm ơn thầy Mike Bailey – người thầy luôn tâm huyết và sát sao với các em sinh viên. Trong không khí thân thiện và cởi mở này thầy Mike Bailey đã chúc mừng các em sinh viên đã hoàn thành khóa học và thực sự cải thiện được kĩ năng phát âm cũng như có được những trải nghiệm thú vị trong Khóa học. Thầy Mike hy vọng rằng trong tương lai sẽ có nhiều sinh viên tham gia khóa học này hơn nữa và Đại sứ quán Hoa Kỳ sẽ luôn đồng hành và ủng hộ các dự án của Khoa.

Thanh Bình – Lệ Linh

Cùng chuyên mục