• Khoa tiếng anh
< >

Khoa Tiếng Anh tổ chức buổi sinh hoạt chuyên môn học kỳ I năm học 2023-2024

22:12 04/09/2023

Vào ngày 28/08/2023, Khoa Tiếng Anh đã tổ chức buổi sinh hoạt chuyên môn với sự tham gia của đông đảo các quý thầy cô đang làm việc và giảng dạy tại khoa nhằm trao đổi về những vấn đề chuyên môn, đặc biệt liên quan đến việc giảng dạy Tiếng Anh chuyên ngành tại Học viện Ngoại Giao.

Mở đầu buổi sinh hoạt chuyên môn, các giáo viên phụ trách Khóa 49 và Khóa 50 đã phổ biến những thông tin quan trọng về lộ trình giảng dạy, đề cương chi tiết, tài liệu giảng dạy và những quy định đối với giảng viên khi lên lớp. Tiếp sau đó, các giảng viên thỉnh giảng đã tích cực chia sẻ với nhau những kinh nghiệm quý báu đối với việc giảng dạy tiếng Anh chuyên ngành tại Học viện Ngoại giao.

Th.S Trần Thị Thu Thương đã bật mí về cách áp dụng những phương pháp giảng dạy độc đáo để vừa truyền đạt cho sinh viên lượng kiến thức chuyên ngành lớn vừa tạo được hứng thú cho sinh viên trong học tập. Th.S Nguyễn Thanh Hà nhấn mạnh tầm quan trọng của việc kết nối giữa lý thuyết và thực tế, giúp sinh viên hiểu rõ hơn về ứng dụng của kiến thức trong cuộc sống và sự nghiệp sau này.

Th.S Nguyễn Thiện Hoàng chia sẻ rằng việc dạy tiếng Anh chuyên ngành đòi hỏi kiến thức sâu rộng trong từng lĩnh vực, và giảng viên cần phải có khả năng kết nối chặt chẽ giữa kiến thức cơ bản và kiến thức chuyên sâu để đảm bảo sự hiểu biết toàn diện của sinh viên.

Th.S Nguyễn Hồng Thúy chia sẻ các công nghệ, phần mềm mới, các công cụ hỗ trợ giảng dạy để tạo ra môi trường học tập hấp dẫn, hiệu quả và có tính tương tác cao hơn. 

Buổi sinh hoạt chuyên môn đã kết thúc thành công tốt đẹp, đem lại nhiều kiến thức và trải nghiệm quý báu cho đội ngũ giảng viên thỉnh giảng của Khoa tiếng Anh, Học viện Ngoại giao. Khoa tiếng Anh sẽ tiếp tục đẩy mạnh việc tổ chức các buổi sinh hoạt và gặp gỡ, giao lưu giữa các giảng viên nhằm tăng sự kết nối và tạo cơ hội cho các thầy cô được chia sẻ với nhau nhiều hơn trong quá trình giảng dạy tại Học viện.

Nhân dịp năm học 2023-2024 sắp tới, Khoa Tiếng Anh kính chúc các thầy cô và các em sinh viên nhiều sức khoẻ, niềm vui và có một năm học mới thành công.

Lý Thị Hải Yến

Cùng chuyên mục