• Khoa tiếng anh
<>

Khoa tiếng Anh tổ chức giao lưu về phương pháp học tiếng Anh cho tân sinh viên, K48 hệ CLC với “hotgirl” Khánh Vy, cựu sinh viên của Học viện Ngoại giao

15:57 02/09/2021

Tân SV K48, hệ CLC giao lưu cùng Khánh Vy
Tân SV K48, hệ CLC giao lưu cùng Khánh Vy

Tối ngày 31/8/2021, Khoa tiếng Anh - Học viện Ngoại giao (HVNG) đã tổ chức một buổi giao lưu về phương pháp học tiếng Anh cho tân sinh viên, K48 hệ Chất lượng cao (CLC) với “hotgirl” Trần Khánh Vy, cựu sinh viên của Học viện, một MC xinh đẹp và tài giỏi ở VTV7 đồng thời cũng là một Youtuber nổi tiếng trong cộng đồng sáng tạo nội dung trẻ ở Việt Nam. Buổi giao lưu còn có sự tham dự của các thầy, cô hiện đang giảng dạy tại Khoa tiếng Anh.

Khánh Vy, cựu sinh viên lớp CT43C, tốt nghiệp HVNG loại giỏi, đạt điểm giỏi tiếng Anh chuyên ngành suốt 7 kỳ học. Không sở hữu nhiều hàng hiệu nhưng tấm bằng Học viện Ngoại giao là hàng hiệu giá trị và đáng tự hào. Được biết đến lần đầu tiên với cái danh xưng “hotgirl nói 7 thứ tiếng" thời còn là một học sinh cấp ba, Khánh Vy đã rất nỗ lực để thi đậu vào HVNG.

Khánh Vy chia sẻ bản thân đã khá chủ quan trong khoảng thời gian đầu khi nghỉ học quá thời lượng cho phép và bị cấm thi học phần tiếng Anh. Vy gọi đó là “một cú sốc lớn đầu đời với một tân sinh viên". Tuy vậy, không vì đó mà Vy nản lòng, chị đã quyết định lấy những “cú sốc", những sai lầm của bản thân để làm bài học, làm động lực cá nhân để hoàn thiện bản thân mỗi ngày: Vy tập trung nghe giảng, luôn đặt câu hỏi, tự tìm tòi và nghiên cứu các nguồn học liệu trên mạng như The Economist hay The Washington Post hoặc chăm chỉ xem các bản tin thời sự ở VTV. Cô nói mình đã rất may mắn khi được học hỏi và trưởng thành trong một môi trường năng động như HVNG khi mà  đội ngũ giảng viên không chỉ giỏi về chuyên môn mà còn rất tâm lý và gần gũi, còn các thế hệ sinh viên vô cùng nhiệt huyết, tài năng và luôn hoà đồng. Đối với Khánh Vy, ngoài những buổi học trên lớp với thầy cô, 39 người bạn cùng lớp chính là những “mentor đắc lực" để cô có thể trao đổi và nâng cao vốn kiến thức tiếng Anh chuyên ngành.

Chia sẻ về bí kíp học tiếng Anh của mình, với kỹ năng nghe, Khánh Vy đã giới thiệu tới các bạn sinh viên kỹ thuật “Shadowing", tức luyện nghe thật nhiều, thật thấm sau đó xem lại văn bản mình vừa nghe và dùng giọng nói của bản thân đọc theo để tăng khả năng phản xạ. Với kỹ năng viết, cô đã được truyền cảm hứng từ học phần tiếng Anh Học thuật của thầy Lê Văn Khánh. Để viết được thì chính mỗi sinh viên phải bắt tay viết và viết mỗi ngày. Ngoài ra, để có được kỹ năng giao tiếp thật tốt, Khánh Vy cho biết bản thân áp dụng quy tắc “7 chữ C" ở bất kì trường hợp nào, cụ thể là “Clear (rõ ràng) - Concise (ngắn gọn) - Correct (chính xác) - Concrete (cụ thể) - Coherent (mạch lạc, chặt chẽ) - Complete (hoàn chỉnh) - Courteous (lịch sự)”.

Với sự điều hành và dẫn dắt tọa đàm từ thầy Khánh, các bạn sinh viên khoá K48 hệ CLC đã có những giây phút trò chuyện và giao lưu vô cùng sôi nổi với khách mời. Bản thân Khánh Vy cũng rất mừng vì có cơ hội được trao đổi với các em khoá dưới với tư cách là một cựu sinh viên HVNG. Thời thế không ngừng thay đổi, cô khuyên các bạn trẻ hãy luôn thử, thử và thử, chỉ khi vấp ngã mới rút ra cho bản thân mình những bài học, những kinh nghiệm xương máu cũng như phải biết học cách thích nghi với hoàn cảnh để có thể tạo ra cho mình được những cơ hội. Và, cho rằng: “Việc học là một sự đầu tư lâu dài vì nó sẽ đi theo mình suốt cả cuộc đời". Kết thúc tọa đàm Khánh Vy đã động viên các tân sinh viên luôn cầu thị và tích cực học hỏi cũng như hứa hẹn khi có dịp sẽ gặp gỡ và trao đổi trực tiếp với các bạn trẻ ở HVNG.

Lê Khánh – Trang Nguyễn

Cùng chuyên mục