• Khoa tiếng anh
<>

Khoa tiếng Anh tổ chức toạ đàm “Tiếp viên hàng không - Đại sứ bầu trời" dành cho tân sinh viên K48, hệ chất lượng cao

14:23 10/10/2021

SV K48C, hệ CLC giao lưu với khách mời
SV K48C, hệ CLC giao lưu với khách mời

Tối ngày 28/9/2021, trên nền tảng Microsoft Teams, Khoa tiếng Anh đã tổ chức toạ đàm “Tiếp viên hàng không - Đại sứ bầu trời" cho tân sinh viên khóa 48 hệ chất lượng cao (CLC). Buổi tọa đàm có sự góp mặt của các vị khách mời: Chị Phạm Thanh Vân, Tiếp viên trưởng Vietnam Airlines, với 27 năm kinh nghiệm trong nghề; chị Lê Hồng Ngọc, cựu Tiếp viên trưởng Vietjet Air, CEO Học viện kỹ năng Tiếp viên Hàng không Skydream và anh Nguyễn Nhật Quang, Giám đốc HQT Education Limited Vietnam, phó Chủ tịch Hiệp hội Quốc tế Nhà giáo, Nhà quản lý và các Nhà nghiên cứu ISTAR phụ trách khu vực Việt Nam. Chương trình cũng có sự đồng hành và tham dự của đông đảo các giảng viên, các quý phụ huynh và các bạn tân sinh viên khoá K48 Học viện Ngoại giao (HVNG).

Mở đầu toạ đàm, chị Phạm Thanh Vân đã chia sẻ những thông tin khái quát về ngành hàng không nói chung và nghề tiếp viên hàng không nói riêng. Bắt đầu với sự tích về cái tên của mình khi ở trong phi hành đoàn, chị đã và đang là một trong những thành viên phụ trách những tàu bay thân lớn sử dụng trong những chuyến bay tới châu Âu, châu Mỹ và châu Úc. Ngoài ra, trong những chuyến bay nội địa, chị trực tiếp làm việc trên các dòng máy bay đời mới như Airbus A350 và Boeing 787.

Tiếp đó, chị Lê Hồng Ngọc đã có những chia sẻ về vị trí “đại sứ bầu trời". Trong đó, theo chị, tiếp viên hàng không là một trong những vị trí đang được rất nhiều các bạn trẻ theo đuổi trong thời điểm hiện tại. Chị Ngọc kể lại, mình bén duyên với ngành hàng không từ khá sớm, ngay từ khi vẫn đang còn là một sinh viên năm ba chuyên ngành Ngôn ngữ Anh tại Học viện. Đam mê cháy bỏng với bầu trời được chị hun đúc từ những ngày bé thơ, cộng với cơ hội được tiếp xúc với môi trường hàng không qua việc quan sát máy bay cất và hạ cánh do nhà chị ở gần sân bay, chị đã nỗ lực không ngừng để giành được một tấm vé tới Học viện Hàng không Việt Nam. Tuy nhiên, như một cơ duyên, chị Lê Hồng Ngọc cuối cùng đã rẽ lối và chọn HVNG như một điểm đến để gửi gắm bốn năm thanh xuân tại đây. Chị bộc bạch: “HVNG tuy không phải là mục tiêu hàng đầu của mình, nhưng mình vẫn chọn mái nhà Ngoại giao vì đây là một môi trường rất tốt để mình được rèn luyện về khả năng tiếng Anh cũng như những kỹ năng ngoại giao cần thiết. Mình thấy sinh viên ở Học viện cũng có một phong thái chuyên nghiệp, năng động và tác phong khoa học hơn hẳn so với những sinh viên trường khác”.

Nối tiếp khuôn khổ chương trình, chị Phạm Thanh Vân và chị Lê Hồng Ngọc đã giới thiệu sơ lược dạng thức của một kỳ thi tuyển tiếp viên hàng không và những điểm cần đặc biệt lưu ý để có được một buổi thi tuyển tốt nhất. Hai chị cũng đã có những thời gian giao lưu với các sinh viên, được trải lòng chuyện người, chuyện nghề. Không chỉ vậy, hai vị khách mời này cũng tạo hứng thú cho người tham dự toạ đàm qua những kỷ niệm cá nhân khó phai với những cung bậc cảm xúc khác nhau mỗi lần cất cánh.

Chỉ với vỏn vẹn hai tiếng đồng hồ, dưới sự chủ trì của ThS. Lê Văn Khánh, giáo viên quản lý các học phần tiếng Anh K48, hệ CLC, buổi giao lưu đã diễn ra thành công với sự tương tác sôi nổi không chỉ từ khách mời mà còn từ các bạn sinh viên. Những câu hỏi đã liên tiếp được đặt ra từ phía tân sinh viên. Các bạn đều cho thấy một mối quan tâm rất lớn đến vị trí “đại sứ bầu trời” nói riêng và các vị trí trong ngành hàng không nói chung. Kết thúc buổi toạ đàm, hai khách mời hy vọng sẽ chia sẻ được những kinh nghiệm làm nghề của mình tới các tân sinh viên, mong rằng các em sinh viên sẽ có cho mình những bài học hay để chuẩn bị hành trang và định hướng nghề nghiệp trên bước đường tương lai.

Lê Khánh – Trang Nguyễn

Cùng chuyên mục