• Khoa tiếng Trung
< >

Khoa Tiếng Trung Quốc gặp mặt tân sinh viên khóa 49

20:43 05/10/2022

Được sự cho phép của Lãnh đạo Học viện và Ban Đào tạo, tối ngày 04/10/2022, Khoa Tiếng Trung Quốc - Học viện Ngoại giao đã tổ chức thành công buổi gặp mặt chào mừng tân sinh viên khóa 49 tại Hội trường A, Học viện Ngoại giao. 

Tham gia buổi gặp mặt, về phía Khoa Tiếng Trung Quốc có thầy Phan Vũ Tuấn Anh - Quyền Trưởng Khoa Tiếng Trung Quốc, Cô Trần Ngọc Ninh - Phó Trưởng Khoa Tiếng Trung Quốc, cùng các giảng viên của Khoa là cô Chu Quỳnh Chi, cô Nguyễn Tuyết Thanh và cô Nguyễn Thùy Dương. Về phía sinh viên, ngoài các thành viên CLB Tiếng Trung DAV còn có sự góp mặt của hơn 300 bạn tân sinh viên K49 theo học ngoại ngữ 1 và ngoại ngữ 2 tiếng Trung tại Học viện.

Buổi gặp mặt giữa Khoa Tiếng Trung Quốc - Học viện Ngoại giao
và tân sinh viên K49

Chương trình được chia làm hai phần chính. Ở phần đầu tiên, các bạn tân sinh viên được đi sâu tìm hiểu thông tin về Khoa Tiếng Trung Quốc và chương trình giảng dạy tiếng Trung tại Học viện Ngoại giao. Thông qua video ngắn, các bạn sinh viên đã hiểu hơn về hành trình và sứ mệnh hơn 20 năm qua của Khoa Tiếng Trung Quốc - Học viện Ngoại giao. Thầy Phan Vũ Tuấn Anh đã thay mặt Khoa Tiếng Trung Quốc chia sẻ về chương trình giảng dạy cũng như các hoạt động ngoại khóa của Khoa.

Thầy Phan Vũ Tuấn Anh chia sẻ về chương trình giảng dạy
của Khoa Tiếng Trung Quốc

Tiếp nối phần giới thiệu của thầy Phan Vũ Tuấn Anh, các bạn sinh viên K49 đã nhiệt tình đặt câu hỏi về cách học, cách yêu và hiểu tiếng Trung cũng như đưa ra những thắc mắc về phương pháp học tiếng Trung tại Học viện. Tất cả các câu hỏi đều được các thầy cô tận tình giải đáp kèm theo những lời chia sẻ vô cùng hóm hỉnh, bởi thầy cô mong muốn có thể tiếp thêm động lực cho các bạn tân sinh viên, giúp các bạn luôn giữ được ngọn lửa đam mê với tiếng Trung trong bốn năm học tới đây. 

Các thầy cô Khoa Tiếng Trung Quốc giao lưu cùng tân sinh viên

Cũng trong khuôn khổ chương trình, các bạn sinh viên K49 đã được làm quen với CLB Tiếng Trung DAV qua một đoạn video ngắn giới thiệu về CLB. Các thành viên CLB, cũng chính là những đàn anh, đàn chị đi trước, đã dành cho các bạn sinh viên K49 những lời chúc ấm áp chào đón năm học mới tại Học viện. Những lời chúc ý nghĩa đến từ các anh chị khóa trước cùng với những chia sẻ chân tình từ các thầy cô trong buổi gặp mặt đã mang lại nhiều bài học quý báu, tiếp thêm sức mạnh tinh thần to lớn cho các bạn sinh viên K49 - những mảnh ghép mới của Khoa Tiếng Trung Quốc - Học viện Ngoại giao. 

Buổi gặp mặt giữa Khoa Tiếng Trung Quốc và các bạn tân sinh viên K49 đã diễn ra thành công tốt đẹp. Với hành trang quý giá này, hy vọng các sinh viên K49 sẽ luôn dành niềm đam mê và yêu thích với ngôn ngữ và văn hóa Trung Quốc. Chúc K49 sẽ có bốn năm học thật rực rỡ tại Học viện Ngoại giao!

Tác giả: Hồ Thúy Quỳnh - KDQT48C1

              Nguyễn Hải Anh - LQT48C3

Cùng chuyên mục