• Khoa tiếng Trung
< >

Khoa Tiếng Trung Quốc tổ chức chương trình “Giới thiệu Văn hóa và Nghệ thuật Trung Quốc 2022”

22:11 07/05/2022

Sáng ngày 07/05/2022, được sự cho phép của Lãnh đạo Học viện và Ban đào tạo, Khoa Tiếng Trung Quốc - Học viện Ngoại Giao đã phối hợp cùng CLB Tiếng Trung - Học viện Ngoại giao tổ chức chương trình “Giới thiệu Văn hóa và Nghệ thuật Trung Quốc 2022”. Đây là sự kiện dành riêng cho sinh viên hệ Chất lượng cao đang học tiếng Trung tại Học viện, là cơ hội để các bạn sinh viên tìm hiểu thêm về văn hóa Trung Quốc thông qua những trải nghiệm thực tế. 

Chương trình “Giới thiệu Văn hóa và Nghệ thuật Trung Quốc 2022”

Tham gia chương trình, về phía Học viện Ngoại giao có cô Trần Ngọc Ninh - Phó Trưởng khoa Khoa Tiếng Trung Quốc, cô Hoàng Mai Hương - Q. Trưởng phòng Đào tạo đại học và các giảng viên của Khoa Tiếng Trung Quốc; về phía khách mời có sự góp mặt của các thầy cô chuyên gia đến từ Viện Khổng Tử tại Trường Đại học Hà Nội.  

Đại diện Học viện Ngoại giao và đại diện Viện Khổng Tử tại Trường Đại học Hà Nội chụp hình lưu niệm 

Chương trình gồm hai nội dung chính: Nghệ thuật vẽ tranh quốc họa Trung Quốc và văn hóa Hán phục.

Ở phần đầu chương trình, các bạn sinh viên được tìm hiểu về nghệ thuật vẽ tranh quốc họa Trung Quốc. Sau khi được giới thiệu chi tiết về nguồn gốc, đặc điểm của tranh quốc họa Trung Quốc cùng các dụng cụ và bút pháp vẽ tranh, sinh viên được thử sức sáng tạo các tác phẩm tranh quốc họa Trung Quốc của riêng mình dưới sự chỉ dẫn và hỗ trợ nhiệt tình của các thầy cô giảng viên và chuyên gia. 

Chuyên gia giới thiệu về các dụng cụ, nguyên liệu cần thiết khi vẽ tranh

Ở phần tiếp theo, các bạn sinh viên được làm quen với văn hóa Hán phục Trung Quốc. Các chuyên gia không chỉ trình bày về nguồn gốc và sự thay đổi của Hán phục qua mỗi triều đại, mà còn giới thiệu một số lễ nghi cơ bản khi mặc Hán phục qua nhiều video trực quan và các thao tác thực tế. Kết thúc chương trình là trải nghiệm mặc thử Hán phục và chụp ảnh lưu niệm - hoạt động được các bạn sinh viên vô cùng mong chờ và hưởng ứng. 

 

Sinh viên Học viện Ngoại giao trong những bộ Hán phục

Chương trình đã diễn ra thành công tốt đẹp, hứa hẹn trong tương lai sẽ còn nhiều hoạt động bổ ích hơn nữa dành cho sinh viên theo học tiếng Trung tại Học viện Ngoại giao. Khoa Tiếng Trung Quốc - Học viện Ngoại giao cũng xin được gửi lời cảm ơn chân thành tới Viện Khổng Tử tại Trường Đại học Hà Nội đã cử chuyên gia đến phối hợp thực hiện chương trình.   

BTC chương trình chụp hình cùng các giảng viên Khoa Tiếng Trung Quốc

Một số hình ảnh khác về chương trình:

 
 
 
 

Tác giả: Hồ Thúy Quỳnh - KDQT48C1

                Nguyễn Hải Anh - LQT48C3

                Đặng Thu Phương - QHQT48C3

Cùng chuyên mục