• Khoa tiếng Trung
< >

Khoa Tiếng Trung Quốc tổ chức gặp mặt và giao lưu với tân sinh viên K48

16:21 16/09/2021

Sáng ngày 15/9/2021, Khoa Tiếng Trung Quốc - Học viện Ngoại giao tổ chức buổi Gặp mặt trực tuyến trên nền tảng Microsoft Teams với mục đích giới thiệu về chương trình giảng dạy và phương pháp học tiếng Trung tới sinh viên K48. Tham gia buổi gặp mặt có Cô Trần Ngọc Ninh - Phó Trưởng khoa Khoa Tiếng Trung Quốc, cô Nguyễn Thùy Dương - Giảng viên Khoa tiếng Trung Quốc, cô Nguyễn Tuyết Thanh - Trưởng phòng Hành chính tổng hợp - Học viện Ngoại giao, anh Tô Vũ Lực - Cựu sinh viên khóa 41, hiện đang công tác tại Bộ Công Thương, chị Đỗ Nguyễn Ngọc Anh - Cựu sinh viên khóa 44, hiện đang là giảng viên thỉnh giảng tại Khoa Tiếng Anh - Học viện Ngoại giao và bạn Bùi Phương Mai - Chủ nhiệm CLB Tiếng Trung DAV - Sinh viên năm cuối tại Học viện, cùng gần 300 bạn sinh viên K48.

Mở đầu chương trình, cô Trần Ngọc Ninh - Phó Trưởng khoa Khoa Tiếng Trung Quốc đã phát biểu chào mừng các bạn sinh viên K48. Cô nhấn mạnh, trong bối cảnh đại dịch Covid-19 bùng phát mạnh mẽ, “khán phòng ảo” với gần 300 bạn tân sinh viên đã tạo nên bầu không khí sôi động, đây là dịp ý nghĩa để các bạn tân sinh viên giao lưu và lắng nghe chia sẻ từ các giảng viên và sinh viên trong Khoa, đồng thời trang bị những hiểu biết và kiến thức quan trọng cho sinh viên K48 khi năm học mới sắp đến. 

Buổi gặp mặt được chia làm hai phiên chính với nội dung xoay quanh chương trình giảng dạy tiếng Trung tại Học viện và chia sẻ phương pháp, kinh nghiệm học tiếng Trung cho sinh viên K48. Sau phần giới thiệu của cô Trần Ngọc Ninh về chương trình giảng dạy tiếng Trung, anh Tô Vũ Lực và chị Đỗ Nguyễn Ngọc Anh đã lần lượt có những lời chia sẻ hết sức chân thành dành cho các bạn sinh viên K48 khi nhận được những câu hỏi thắc mắc về việc học tiếng Trung. Ngoài ra, thông qua trò chơi và video ngắn, các bạn sinh viên đã hiểu hơn về hành trình và sứ mệnh hơn 20 năm qua của Khoa Tiếng Trung Quốc - Học viện Ngoại giao.

Những phút giây lắng đọng của sinh viên Khoa Tiếng Trung Quốc

Dù chương trình được tổ chức online nhưng khoảng cách giữa tân sinh viên K48 cùng các giảng viên, sinh viên và cựu sinh viên của Khoa Tiếng Trung Quốc đã được kéo gần hơn bao giờ hết. Những lời chia sẻ chân tình từ các cô và anh chị cựu sinh viên trong buổi gặp mặt đã mang lại những bài học quý báu, tiếp thêm động lực mới cho các bạn sinh viên K48 - những mảnh ghép mới của Khoa Tiếng Trung Quốc - Học viện Ngoại giao.

Clip giới thiệu Khoa Tiếng Trung Quốc gửi đến tân sinh viên K48: tại đây

Cùng chuyên mục