• Khoa tiếng Trung
< >

Khoa Tiếng Trung Quốc tổ chức thành công Vòng chung kết Đêm hội Hán ngữ 2022

18:23 20/11/2022

Tối ngày 18/11, được sự cho phép của Lãnh đạo Học viện và Ban đào tạo, Khoa Tiếng Trung Quốc đã phối hợp cùng CLB Tiếng Trung Học viện Ngoại giao tổ chức thành công Vòng chung kết chương trình Đêm hội Hán Ngữ 2022. 

Đêm hội Hán ngữ là cuộc thi thường niên về ngôn ngữ và văn hóa Trung Quốc do Khoa Tiếng Trung Quốc phối hợp cùng CLB Tiếng Trung Học viện Ngoại giao tổ chức. Sau hai năm gián đoạn vì dịch bệnh, Đêm hội Hán ngữ 2022 với chủ đề “Không gian số văn minh, bạn và tôi cùng hành động” đã trở thành một sân chơi bổ ích về ngôn ngữ và văn hoá Trung Quốc, qua đó nâng cao nhận thức về an toàn trên không gian mạng cho sinh viên Học viện Ngoại giao. 

Đến tham dự chung kết Đêm hội Hán ngữ 2022 có Nhà báo Trần Anh Tuấn - Phó giám đốc phụ trách Trung tâm báo chí và Hợp tác truyền thông quốc tế, Cục Thông tin đối ngoại, Bộ Thông tin và Truyền thông; cùng các thầy cô đại diện các khoa, phòng trong Học viện. Về phía Khoa Tiếng Trung Quốc - Học viện Ngoại giao có sự tham dự của Thầy Phan Vũ Tuấn Anh - Quyền Trưởng khoa; Cô Trần Ngọc Ninh - Phó Trưởng khoa cùng các giảng viên khác trong Khoa. Đêm chung kết cũng trở nên sôi nổi hơn bao giờ hết với sự cổ vũ nhiệt tình từ các bạn sinh viên trong và ngoài Học viện.

Trải qua Vòng sơ khảo "Hành trình tìm kiếm người tiên phong", 15 thí sinh xuất sắc nhất tương ứng với 5 đội thi tiến vào đêm chung kết: Đội "Anh hùng bàn phím", đội "Mã đáo thành công", đội "Không thắng không về", đội "Người yêu bạn nhất" và đội "Hi Hi Hi".

Đến với Đêm chung kết, các đội thi phải trải qua 3 vòng: Vòng thi tài năng "Đồng tâm hiệp lực"; Vòng đấu loại 1-1 "Kề vai đấu trí" và Vòng thi giải ô chữ "Bứt phá về đích". 

Ảnh chụp phần thi tài năng của các đội

Chung cuộc, đội “Không thắng không về” đã xuất sắc giành giải Nhất, đồng giải nhì là hai đội “Người yêu bạn nhất” và “Mã đáo thành công”. Bên cạnh đó, giải Đội thi được yêu thích nhất đã thuộc về đội "Hi Hi Hi" với phần video giới thiệu đội thi vô cùng ấn tượng.  

Đội thi “Không thắng không về”

Hai đội “Người yêu bạn nhất” và “Mã đáo thành công”

Đội "Hi Hi Hi" đạt giải Đội thi được yêu thích nhất

Vòng chung kết cuộc thi Đêm hội Hán ngữ 2022 đã diễn ra thành công tốt đẹp. Những khoảnh khắc khó quên trong cuộc thi hứa hẹn sẽ là động lực để Khoa Tiếng Trung Quốc và CLB Tiếng Trung Học viện Ngoại giao tiếp tục tổ chức các chương trình bổ ích, lý thú trong những năm tiếp theo./.

Một số hình ảnh khác về chương trình:

 

Ảnh chụp các thầy cô trong BGK

Đại diện BTC trao quà cho NTT

 
 
 
 
 
 
 

Ảnh chụp BTC chương trình

Cùng chuyên mục