• Khoa tiếng Trung
< >

Khoa Tiếng Trung Quốc tổ chức vòng Chung khảo cuộc thi Tìm kiếm tài năng Hán ngữ 2022

23:23 12/04/2022

Sáng ngày 9/4/2022, tại Học viện Ngoại Giao, Khoa Tiếng Trung Quốc đã tổ chức vòng Chung khảo cuộc thi “Tìm kiếm tài năng Hán ngữ 2022”. Cuộc thi được tổ chức nhằm tìm ra những đại diện xuất sắc đến từ các lớp, các khóa sinh viên đang theo học tiếng Trung tại Học viện Ngoại giao. 

Sau một tuần mở đơn đăng ký, vòng Sơ khảo cuộc thi đã thu hút đông đảo sự quan tâm của sinh viên toàn Học viện, đồng thời TOP 07 thí sinh đã chính thức được công bố để cùng so tài trong vòng Chung khảo cuộc thi “Tìm kiếm tài năng Hán ngữ 2022”. 

Phát biểu mở đầu vòng Chung khảo, đại diện Khoa Tiếng Trung Quốc - cô Nguyễn Thùy Dương cho biết, đây là lần đầu tiên một cuộc thi tìm kiếm tài năng được tổ chức dành cho cả đối tượng sinh viên học ngoại ngữ 1 và ngoại ngữ 2 do Khoa giảng dạy. “Thông qua cuộc thi này, Khoa Tiếng Trung Quốc muốn tạo cơ hội để các em thể hiện, rèn luyện và phát triển các kỹ năng cần có, cũng như bồi đắp thêm niềm yêu thích, sự đam mê học hỏi đối với tiếng Trung Quốc” - Cô Nguyễn Thùy Dương cho biết. 

Tại vòng Chung khảo, các thí sinh đã trải qua hai vòng thi là Tài năng và Hùng biện. Trong phần thi Tài năng, các thí sinh biểu diễn tài năng văn hóa nghệ thuật Trung Quốc như hát, múa, thơ vè, nhạc cụ truyền thống… Đến vòng thi Hùng biện, các cá nhân tiến hành bốc thăm và hùng biện về chủ đề mà Ban tổ chức đưa ra. 

Kết thúc hai vòng thi, với khả năng Tiếng Trung nổi trội của mình, bạn Nguyễn Phương Ngân – sinh viên lớp TTQT48C4 đã xuất sắc giành giải Nhất của cuộc thi. 

Thí sinh Nguyễn Phương Ngân - tân sinh viên
Khoa Truyền thông và Văn hóa đối ngoại

Vòng Chung khảo cuộc thi “Tìm kiếm tài năng Hán ngữ 2022” đã diễn ra thành công tốt đẹp. Cuộc thi đã đem đến cơ hội giúp các bạn sinh viên của Học viện Ngoại giao thể hiện khả năng và trình độ tiếng Trung của bản thân, hứa hẹn sẽ tiếp tục là sân chơi bổ ích dành cho sinh viên trong những năm tiếp theo. 

Dưới đây là một số hình ảnh về cuộc thi:

Cô Nguyễn Thùy Dương và TOP 07 thí sinh vòng Chung khảo

Thí sinh Lê Mai Chi (Lớp TTQT48A4) - Giải Nhì cuộc thi

Thí sinh Thân Nguyên Hạnh (Lớp QHQT48C1) - Giải Ba cuộc thi

Thí sinh Bùi Thu An (Lớp TTQT48A4) - Giải Khuyến khích cuộc thi

Thí sinh Đặng Thanh Loan (Lớp TTQT48A4) trong phần thi Hùng biện

Thí sinh Phạm Phương Anh (Lớp TT47C1) với tiết mục biểu diễn đàn tranh

Thí sinh Nguyễn Hà Trang (Lớp TTQT48C4) với tiết mục đọc thơ

 

Tác giả: Lê Thúy Hiền (TT47C4)

Cùng chuyên mục