• Khoa tiếng anh
<>

Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Khoa tiếng Anh và các nhà tuyển dụng

00:23 09/08/2022

Ngày 08/08/2022, tại phòng họp Geneva, Khoa tiếng Anh - Học viện Ngoại giao đã tổ chức lễ ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Khoa tiếng Anh và các nhà tuyển dụng.

KTA HVNG chụp ảnh cùng các nhà tuyển dụng và các em sinh viên
KTA HVNG chụp ảnh cùng các nhà tuyển dụng và các em sinh viên

 

Tham gia Lễ ký kết, về phía Học viện Ngoại giao có bà Nguyễn Thị Thìn, Trưởng Ban Đào tạo; TS. Nguyễn Thị Cát Ngọc, Trưởng Khoa tiếng Anh; TS Trần Thị Thanh Liên, Phó trưởng Khoa tiếng Anh và cùng các thầy cô Khoa tiếng Anh và các em sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh. Về phía Nhóm đối tác chiến lược, có bà Lê Lan Anh, Quản lý văn phòng IDP khu vực phía Bắc; bà Bạch Lan Hương, Quản lý phát triển bài thi IELTS khu vực miền Bắc và miền Trung; bà Nguyễn Thị Hà Linh, Chuyên viên cao cấp bộ phận phát triển bài thi IELTS khu vực miền Bắc; bà Ngô Quỳnh Thương, Chuyên viên cao cấp bộ phận phát triển bài thi IELTS khu vực miền Bắc. Về phía nhóm Doanh nghiệp có sự góp mặt của bà Lê Hồng Ngọc, Giám đốc điều hành công ty Cổ phần phát triển nguồn nhân lực Skydream; bà Nghiêm Bảo Anh, Giám đốc Trung tâm Ngoại ngữ NBA thuộc Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Giáo dục Xuân Thành. Về phía nhóm Giáo dục, buổi lể vinh dự được đón tiếp ông Giang Quang Tú, Hiệu trưởng Trường Trung cấp nghề Công nghệ Tây An; bà Đỗ Thị Bích Hải, Hiệu trưởng kiêm thành viên Hội đồng Quản trị Trường THPT Green City Academy; bà Phạm Hoàng Tâm Tình, Giám đốc Trung tâm tiếng Anh Pisa, Quảng Ninh. Lễ ký kết diễn ra với sự chứng kiến của đông đảo đại diện lãnh đạo các đơn vị trong Học viện, các giảng viên hiện đang công tác và làm việc tại Khoa tiếng Anh và các em sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh, cùng sự góp mặt của các nhà tuyển dụng từ các nhóm hợp tác khác nhau.

Hoạt động ý nghĩa này được tổ chức với mong muốn mở rộng quan hệ đối tác và hợp tác hướng tới các mục tiêu chung là thúc đẩy giáo dục, đào tạo, giúp Khoa tiếng Anh trở thành cầu nối giữa sinh viên Ngoại giao tài năng và các nhà tuyển dụng, không những đem lại cho sinh viên kinh nghiệm khi được tiếp cận với những môi trường làm việc năng động, mà còn là cơ hội việc làm sau khi ra trường.

Phát biểu khai mạc Lễ ký kết, bà Nguyễn Thị Thìn, Trưởng Ban Đào Tạo - Học viện Ngoại giao đã bày tỏ sự vui mừng và vinh dự khi được đón tiếp các nhà tuyển dụng và các vị khách quý tới tham gia lễ ký kết biên bản ghi nhớ diễn ra tại phòng họp Geneva.

Tiếp theo đó là bài phát biểu của TS. Nguyễn Thị Cát Ngọc, Trưởng Khoa tiếng Anh. TS. Ngọc nhấn mạnh lễ ký kết này sẽ là một dấu mốc quan trọng, đánh dấu sự hợp tác bền chặt giữa Khoa tiếng Anh và các nhà tuyển dụng, mở ra một tương lai lâu dài, tràn đầy cơ hội và triển vọng.

Đại diện cho từng nhóm nhà tuyển dụng, bà Lê Lan Anh, Quản lý văn phòng IDP Việt Nam khu vực miền Bắc; bà Lê Hồng Ngọc - Giám đốc điều hành công ty Cổ phần phát triển nguồn nhân lực Skydream và bà Đỗ Thị Bích Hải - Hiệu trưởng kiêm thành viên Hội đồng Quản trị Trường THPT Green City Academy đều đã có đôi lời phát biểu, bày tỏ lòng thiện chí và kỳ vọng sự hợp tác giữa hai bên sẽ giúp mang đến những hỗ trợ tích cực và hiệu quả cho sinh viên Học viện Ngoại giao trong việc tìm kiếm cơ hội thực tập và việc làm trong tương lai.

Lễ ký kết diễn ra thành công tốt đẹp. Đây là một trong những dấu mốc quan trọng đánh dấu sự hợp tác hiệu quả giữa Khoa tiếng Anh - Học viện Ngoại giao với mạng lưới các nhà tuyển dụng. Sự hợp tác chiến lược này sẽ là nền tảng để các bên có thể phát triển và thúc đẩy các cơ hội của mình cũng như tạo điều kiện thuận lợi cho các học viên có cơ hội được tìm kiếm và tiếp cận với các loại cơ hội việc làm đa dạng. 

Sally - Lê Khánh

Cùng chuyên mục