Lễ Tốt nghiệp Đại học khóa 35 và Cao đẳng khóa 01

10:19 03/07/2012

Ngày 02/7/2012, Học viện Ngoại giao tổ chức Lễ Tốt nghiệp và trao bằng cho 392 sinh viên đại học hệ chính quy gồm các ngành Quan hệ Quốc tế, Luật Quốc tế, Kinh tế Quốc tế, Ngôn ngữ Anh và Ngôn ngữ Pháp khóa 35 (niên khóa 2008 - 2012) và 67 sinh viên Cao đẳng ngành Quan hệ Quốc tế khóa 01 (niên khóa 2009 - 2012).

Đến dự Lễ Tốt nghiệp, về phía Học viện có các thầy cô trong Ban Giám đốc, Đảng ủy, Lãnh đạo các khoa và các Tân Cử nhân. Cùng chung vui với Học viện là sự có mặt của Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lào Sounthon Xayachack, Bí thư Đoàn Thanh niên Bộ Ngoại giao Lê Việt Phương và đông đảo phụ huynh sinh viên cùng đến dự buổi Lễ.

Giám đốc Đặng Đình Quý phát biểu chào mừng

Trong diễn văn chào mừng, Giám đốc Học viện Đặng Đình Quý đã ghi nhận những đóng góp của các giảng viên, nhân viên Học viện, chúc mừng và hoan nghênh sự cố gắng và nỗ lực không ngừng nghỉ của các Tân Cử nhân trong 4 năm học qua. Đây cũng là năm đánh dấu năm đầu tiên Học viện cho “ra đời” hai khóa Cử nhân Kinh tế Quốc tế và Luật Quốc tế. Đây là thành công và thể hiện thế mạnh của Học viện so với các cơ sở đào tạo khác. Bên cạnh đó, Giám đốc cũng cảm ơn các Tân Cử nhân cũng như các bậc phụ huynh đã tin tưởng lựa chọn và gửi gắm con em mình cho Học viện. Cho dù, Học viện vẫn còn những khó khăn chưa khắc phục được về cơ sở vật chất để có thể phục vụ cho việc học và sinh hoạt của các em được tốt hơn. Giám đốc thay mặt toàn thể giảng viên, nhân viên Học viện chia vui và chúc mừng các Tân Cử nhân và gia đình trong buổi Lễ trang trọng này.

Bùi Thị Tuyết, Thủ khoa khoa Chính trị Quốc tế và Ngoại giao phát biểu cảm tưởng

Sinh viên Bùi Thị Tuyết, Thủ khoa khoa Chính trị Quốc tế và Ngoại giao đã thay mặt các Tân Cử nhân phát biểu tri ân công lao của các thầy cô giáo đã tận tình dìu dắt và giúp đỡ các em trau dồi kiến thức chuyên môn cũng như những kỹ năng trong cuộc sống. Mong rằng với những kiến thức được cung cấp trên giảng đường đại học trong 4 năm qua sẽ là hành trang cho các em vững bước trong tương lai cho dù con đường các em chọn vẫn còn nhiều chông gai và thử thách.

Lưu học sinh Lào phát biểu cảm tưởng

Đại diện Lưu học sinh Lào cũng gửi tới các thầy cô giáo những lời cảm ơn chân thành và sâu sắc. Với kiến thức học được tại Học viện Ngoại giao, các bạn Lưu học sinh mong muốn sẽ góp sức mình trong công tác đối ngoại để góp phần thắt chặt hơn nữa quan hệ hữu nghị hai nước Việt Nam – Lào.

Cuối cùng là phần trao Quyết định công nhận tốt nghiệp cho sinh viên khóa 35 và Cao đẳng CD01.