Ngày sách Việt Nam 2024 tại Học viện Ngoại giao với chuỗi sự kiện “Những ngày hoa nở”

00:00 25/04/2024

Hưởng ứng tinh thần của Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam 21/4 và Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước 30/4, Phòng Thư viện và Trung tâm Thông tin Tư liệu đã phối hợp cùng Câu lạc bộ Bạn yêu sách Học viện Ngoại giao tổ chức chuỗi sự kiện “Những ngày hoa nở”. Thông qua chuỗi sự kiện, Ban tổ chức mong muốn gợi mở và đánh thức niềm ham mê trang sử nước nhà của các bạn trẻ; từ đó giúp góp phần củng cố thêm tình yêu quê hương, đất nước.

Lấy chiến thắng hào hùng ngày 30/4/1975 làm chủ đề lớn, chuỗi sự kiện “Những ngày hoa nở” đã diễn ra với hai hoạt động chính là: Triển lãm sách “Những ngày hoa nở” và Toạ đàm “Chấp bút ghi sử”. Triển lãm sách được tiến hành với sự tham gia đông đảo của hơn 200 người hưởng ứng, bên cạnh đó, Toạ đàm cũng thu hút được sự chú ý của hơn 290 người tham gia.

Một số hình ảnh tại buổi triển lãm “Những ngày hoa nở”

Triển lãm sách “Những ngày hoa nở” được mở tự do từ ngày 15 - 17/04. Bên trong triển lãm, Câu lạc bộ Bạn yêu sách Học viện Ngoại giao đã trưng bày các tác phẩm và tranh ảnh khắc họa chiến dịch Hồ Chí Minh cực kì chân thật, sinh động. Đi cùng với đó còn là những cuộc thảo luận, trao đổi sâu sắc xoay quanh sự kiện Giải phóng miền Nam 30/4/1975 giữa người tham gia triển lãm và Ban tổ chức.

Một số hình ảnh tại buổi triển lãm “Những ngày hoa nở”

Ngoài ra, triển lãm cũng đã mang đến các hoạt động tương tác hấp dẫn như: tổ chức trò chơi “Hỏi nhanh đáp gọn” thông qua các thẻ câu hỏi hay viết lưu bút để lưu lại những tâm tư, tình cảm của người tham dự.

Một số hình ảnh tham gia các hoạt động tương tác của triển lãm

Đối với Toạ đàm “Chấp bút ghi sử”, Câu lạc bộ Bạn yêu sách Học viện Ngoại Giao đã mang đến một buổi trò chuyện vô cùng quý báu, chân thành giữa diễn giả trẻ tuổi có tình yêu lịch sử to lớn là Quỳnh Giao (Giao Cùn) và những thính giả có niềm hứng thú nhất định đối với trang sử Việt Nam.

Một số hình ảnh tại buổi talkshow “Chấp bút ghi sử”

Tọa đàm “Chấp bút ghi sử” được tổ chức vào ngày 24/04/2024 vừa qua tại hội trường A, Học viện Ngoại giao. Buổi trò chuyện đã diễn ra trong không khí ấm áp, gần gũi nhưng không kém phần xúc động, tự hào. Với hai nội dung chính là “người trẻ với đam mê lịch sử” và “lan tỏa văn hóa đọc sử”, diễn giả đã có những chia sẻ vô cùng chân thành về phương pháp đọc sử hiệu quả cũng như tình yêu to lớn cho lịch sử nước nhà. 

Diễn giả chia sẻ chân thật về phương pháp đọc sử hiệu quả
Thính giả chia sẻ tâm niệm về việc tìm hiểu lịch sử nước nhà

Chuỗi sự kiện “Những ngày hoa nở” của Câu lạc bộ Bạn yêu sách Học viện Ngoại giao và phòng Thư viện đã diễn ra vô cùng thành công tốt đẹp với sự tham gia, đóng góp tích cực đến từ toàn thể Học viện Ngoại giao nói chung và phòng Thư viện, Câu lạc bộ Bạn yêu sách Học viện Ngoại giao nói riêng.

 

Cùng chuyên mục