Phóng sự về giảng dạy tiếng Pháp Học viện Ngoại giao phát sóng trên TV5MONDE

16:30 15/04/2024

Đoạn phóng sự do kênh TV5MONDE (một trong ba mạng lưới truyền hình toàn cầu lớn nhất trên toàn thế giới cùng với CNN và MTV) ghi hình về Chương trình giảng dạy Tiếng Pháp của Học viện Ngoại giao vừa qua, trong khuôn khổ chuyến công tác thực hiện phóng sự mang tên "Destination francophonie" (Điểm đến Pháp ngữ) dành riêng cho hai điểm đến Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh đã được phát sóng vào ngày 12 và 26 tháng 4 lúc 21h25 (giờ Hà Nội) giới thiệu về cộng đồng Pháp ngữ tại Việt Nam.

Hai tập của phim tài liệu này cũng được phát trên nền tảng trực tuyến của TV5MONDE cũng như trên trang Destination Francophonie. 

Vừa qua, đoàn phóng viên kênh TV5MONDE đã đến Học viện Ngoại giao để thực hiện ghi hình đoạn phóng sự về Chương trình giảng dạy Tiếng Pháp của Học viện trong khuôn khổ chuyến công tác thực hiện phóng sự mang tên "Destination Francophonie" (Điểm đến Pháp ngữ) giới thiệu về cộng đồng Pháp ngữ tại Việt Nam.

Phóng viên kênh TV5MONDE thực hiện phóng sự tại Học viện Ngoại giao.

Được thành lập năm 1984, TV5MONDE là kênh truyền hình tổng hợp có tầm phủ sóng vệ tinh toàn cầu, phát 24/7 bằng tiếng Pháp trên khắp 5 châu lục, mang đến cho khán giả các chương trình có phụ đề đa dạng. TV5MONDE là một trong ba mạng lưới truyền hình toàn cầu lớn nhất trên toàn thế giới cùng với CNN và MTV, đồng thời là một thành viên tham gia phê chuẩn Liên hiệp Phát sóng Châu Âu.

Đoạn phóng sự của TV5MONDE thực hiện ghi hình tại: Phòng Pháp ngữ (một trong những phòng Pháp ngữ đầu tiên trên địa bàn Thành phố Hà Nội); Thư viện Pháp ngữ (được tài trợ bởi ĐSQ Pháp, là không gian lưu trữ khoảng 1500 đầu sách, các tài liệu quý giá liên quan đến đa dạng các lĩnh vực); Sảnh Liên Hợp Quốc (được khánh thành bởi Tổng Thư ký LHQ trong khuôn khổ chuyến thăm kỷ niệm 45 năm Việt Nam trở thành thành viên Liên Hợp Quốc vào ngày 22/10/2022); cùng không gian học tập và cơ sở vật chất của Học viện Ngoại giao.

Đoạn phóng sự thực hiện ghi hình tại Phòng Pháp ngữ, Thư viện Pháp ngữ, Sảnh Liên Hợp Quốc cùng không gian học tập và cơ sở vật chất tại Học viện Ngoại giao.
Thầy Dương Thanh Bình - Phó Chánh Văn phòng HVNG, Cán bộ Phụ trách Pháp ngữ Học viện Ngoại giao trả lời phỏng vấn về Chương trình đào tạo tiếng Pháp tại Học viện. (Ảnh: TV5MONDE)
Cô Phạm Thị Thanh Huyền - Quyền Trưởng phòng Khảo thí và Đảm bảo chất lượng. (Ảnh: TV5MONDE)

Đoạn phóng sự thực hiện ghi hình tại các lớp học tiếng Pháp do Giảng viên Pháp ngữ Học viện Ngoại giao giảng dạy. Đồng thời, các bạn sinh viên Pháp ngữ có cơ hội chia sẻ những cảm nhận và trải nghiệm về môi trường học tập và giảng dạy tiếng Pháp tại Học viện Ngoại giao, về vị trí chiến lược và tầm quan trọng của tiếng Pháp đối với chuyên ngành học và trên trường quốc tế. 

Sinh viên Pháp ngữ Học viện Ngoại giao trả lời phỏng vấn. (Ảnh: TV5MONDE)

Học viện Ngoại giao là một trong số điểm đến Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh, trong khuôn khổ chuyến công tác thực hiện phóng sự mang tên "Destination francophonie" (Điểm đến Pháp ngữ) của Kênh TV5MONDE, đã cho thấy tầm quan trọng của Tiếng Pháp trên toàn cầu, đặc biệt là sự phát triển mạnh mẽ của Cộng đồng Pháp ngữ tại Việt Nam và vai trò của các trường Đại học trong việc đào tạo Tiếng Pháp hiện nay./.

Một số hình ảnh khác:

Khoa Tiếng Pháp

Cùng chuyên mục