• Khoa kinh tế quốc tế

[RECAP] Tọa đàm về “NFT - Công nghệ ứng dụng hay sản phẩm đầu tư”

22:35 28/04/2022

Sáng ngày 28/4, Khoa Kinh tế Quốc tế - Học viện Ngoại giao đã tổ chức buổi tọa đàm với chủ đề: “NFT - Công nghệ ứng dụng hay sản phẩm đầu tư”. Hai vị diễn giả của buổi tọa đàm là anh Hồ Sơn - Giám đốc Phát triển của Moon Knight Lab và chị Đinh Thị Thảo Trang - Giám đốc Marketing của dự án SEED, cựu Giám đốc PR khu vực Đông Nam Á của Binance và trưởng phòng PR cho Quỹ từ thiện Binance. Buổi toạ đàm còn có sự tham gia của thầy Nguyễn Văn Lịch - Nguyên Trưởng Khoa Kinh tế quốc tế, cô Lâm Thanh Hà - Phó Trưởng khoa Kinh tế quốc tế và các bạn sinh viên K48 hệ Chất lượng cao hai ngành Kinh tế quốc tế và Kinh doanh quốc tế.

Thầy Nguyễn Văn Lịch và cô Lâm Thanh Hà tặng hoa cho hai vị diễn giả

Mở đầu buổi tọa đàm, các diễn giả đã đề cập đến những kiến thức quan trọng về Non-fungible token (NFT - Tài sản không thể thay thế) trong nền kinh tế thế giới nói chung và nền kinh tế của Việt Nam nói riêng. Các diễn giả đều đưa ra nhận định rằng tác động của NFT đang ảnh hưởng đến rất nhiều lĩnh vực trong cuộc sống. Tuy nhiên ở Việt Nam, đây vẫn còn là một lĩnh vực mới và có nhiều cơ hội để khai phá - phát triển. Chia sẻ quan điểm về chủ đề: “NFT - công nghệ ứng dụng hay sản phẩm đầu tư”, các diễn giả khẳng định đứng dưới góc độ của mỗi đối tượng kinh tế khác nhau, NFT lại đem đến những vai trò khác nhau. Qua đó, các nhà kinh tế có thể vận dụng Tài sản số NFT một cách linh hoạt và hiệu quả trên nhiều lĩnh vực. Các diễn giả cũng đề cập đến một số vấn đề về quan hệ của NFT với chính trị và liên kết kinh tế của các quốc gia.

Buổi nói chuyện kết thúc với những câu hỏi thú vị và thực tế đến từ các bạn sinh viên. Nhiều câu hỏi có liên quan đến sự phát triển và cơ hội nghề nghiệp của NFT trong tương lai. Để giải đáp những câu hỏi này, các diễn giả đưa ra những quan điểm, câu chuyện thực tế dựa trên trải nghiệm làm việc cá nhân cùng những lời khuyên quý báu dành cho các bạn sinh viên có mong muốn được làm việc trong lĩnh vực NFT, từ đó giúp các bạn có thêm những hiểu biết và sự chuẩn bị tốt nhất cho dự định trong tương lai của mình.

Cuối cùng, Khoa Kinh tế quốc tế xin chân thành gửi lời cảm ơn đến hai vị diễn giả đã dành thời gian quý báu tham gia chia sẻ cùng sinh viên Khoa Kinh tế quốc tế - Học viện Ngoại giao./.

BTT Khoa KTQT