• Khoa tiếng Trung
< >

Sinh viên Học viện Ngoại giao đạt giải Nhì cuộc thi Hùng biện tiếng Trung toàn quốc - Đà Nẵng năm 2022

18:11 10/11/2022

Ngày 10/11, bạn Hoàng Thái Sơn - sinh viên Khoa Tiếng Trung Quốc - Học viện Ngoại giao đã xuất sắc giành được giải Nhì cuộc thi “Hùng biện tiếng Trung toàn quốc - Đà Nẵng 2022” do Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Đà Nẵng, Tổng Lãnh sự quán nước CHND Trung Hoa tại Đà Nẵng, Trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Đà Nẵng phối hợp tổ chức.

Với chủ đề “Vai trò của thanh niên trong việc xây dựng và phát triển đất nước”, cuộc thi đã thu hút đông đảo thí sinh dự thi và thể hiện những suy nghĩ của mình, cùng đưa ra các giải pháp, sáng kiến để có thể áp dụng vào thực tiễn công cuộc xây dựng và phát triển đất nước. Với khả năng sử dụng tiếng Trung thành thạo cùng lập luận sâu sắc, bạn Hoàng Thái Sơn (TTQT48A4) đã xuất sắc hoàn thành bài dự thi của mình và vinh dự giành được giải Nhì trong đêm chung kết. 

Sinh viên Hoàng Thái Sơn đạt giải Nhì
cuộc thi “Hùng biện tiếng Trung toàn quốc - Đà Nẵng 2022”

Một thí sinh tài năng khác đại diện Học viện Ngoại giao tham dự cuộc thi là bạn Nguyễn Thu Phương (TTQT49C4) cũng đã xuất sắc giành giải Khuyến khích chung cuộc. 

Sinh viên Nguyễn Thu Phương với phần dự thi của mình

Đây là lần đầu tiên cuộc thi “Hùng biện tiếng Trung” được tổ chức với quy mô toàn quốc, góp phần tăng cường tình đoàn kết, hữu nghị, hợp tác giữa thanh niên Việt Nam và Trung Quốc. Trên cơ sở đó, cuộc thi hướng tới tăng cường ý thức trách nhiệm, lòng yêu nước, tự hào dân tộc trong thế hệ thanh niên, đặc biệt là nuôi dưỡng hoài bão, khát vọng xây dựng đất nước và nhận thức rõ sứ mệnh, trách nhiệm của thanh niên trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, góp phần thiết thực vào việc tăng cường tình hữu nghị và hợp tác, giao lưu giữa thế hệ thanh niên hai nước Việt Nam và Trung Quốc.

Một số hình ảnh khác về cuộc thi:

Các thí sinh dự thi vòng Chung kết
cuộc thi "Hùng biện tiếng Trung toàn quốc - Đà Nẵng 2022"

Hai đại diện của Học viện Ngoại giao tham dự vòng Chung kết

Bạn Hoàng Thái Sơn giành giải Nhì chung cuộc

Bạn Nguyễn Thu Phương giành giải Khuyến khích chung cuộc

Hai bạn sinh viên chụp ảnh cùng giảng viên hướng dẫn

Cùng chuyên mục