• Khoa kinh tế quốc tế
< >

Sinh viên khoa Kinh tế Quốc tế giành giải Xuất sắc tại Cuộc thi "Tìm hiểu hợp tác Mê Công - Lan Thương 2023"

00:00 29/03/2023

Ngày 28/3/2023 vừa qua, cuộc thi "Tìm hiểu hợp tác Mê Công - Lan Thương" đã diễn ra dưới sự tổ chức của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, phối hợp cùng Học viện Ngoại giao, Học viện Báo chí và tuyên truyền. Vinh dự trong đó, đội thi đến từ Khoa Kinh tế quốc tế - Học viện Ngoại Giao đã giành giải Xuất sắc với các thí sinh Phạm Thị Kim Dung, Bùi Thị Hương Thảo, Nguyễn Minh Nhật và Thẩm Gia Nhi.

Giảng viên và sinh viên khoa KTQT tại Cuộc thi "Tìm hiểu hợp tác Mê Công - Lan Thương 2023"

Cuộc thi tìm hiểu về sông Mê Kông là một hoạt động thường niên nhằm hưởng ứng tuần lễ Mê Kông, cũng như giúp thế hệ trẻ có thêm hiểu biết, kiến thức về khu vực Mê Công - Lan Thương, quan hệ hợp tác giữa các quốc gia trong khu vực; tạo ra sân chơi để sinh viên các trường đại học giao lưu, trao đổi kiến thức, rèn luyện kỹ năng, đồng thời chia sẻ quan điểm của thế hệ trẻ trước câu hỏi "Để thúc đẩy hợp tác và phát triển ở khu vực Mê Công, trong thời gian tới các quốc gia trong khu vực nên ưu tiên lĩnh vực hợp tác nào?". Sau khoảng thời gian ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19, lần này cuộc thi đã trở lại với sự quan tâm của gần 400 sinh viên đến từ ba trường đại học. Bên cạnh đó, cuộc thi vinh dự được đón ông Miao Weicheng, Tham tán Công sứ, Đại sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam; bà Nguyễn Bích Thuỷ, Phó Vụ trưởng Vụ Hợp tác Kinh tế Đa phương, Bộ Ngoại giao; PGS.TS Đào Thanh Trường, Phó Hiệu trưởng Trường ĐHKHXH&NV; PGS.TS Nguyễn Văn Lịch, Nguyên Trưởng khoa Kinh tế Quốc tế, Học viện Ngoại giao; TS Lưu Thuý Hồng, Phó Trưởng khoa Quan hệ quốc tế, Học viện Báo chí và Tuyên truyền; cùng nhiều chuyên gia nghiên cứu về Quan hệ quốc tế đến từ các trường đại học lớn trên địa bàn Hà Nội.

Đến với cuộc thi bằng sự chuẩn bị kỹ càng, phong thái chuyên nghiệp, tự tin, cũng những câu trả lời chất lượng, các sinh viên đến từ khoa Kinh tế quốc tế - Học viện Ngoại Giao đã nhận được sự đánh giá cao của quý vị đại biểu, cũng như của ban giám khảo. Điều đó cho thấy sự nghiêm túc, tinh thần ham học hỏi, say mê nghiên cứu của các bạn sinh viên. Chia sẻ về hành trình tham gia cuộc thi này đội thi đến từ học viện ngoại giao đã nhấn mạnh tinh thần đồng đội, mong muốn lan toả hình ảnh sinh viên Ngoại giao "năng động - sáng tạo - tầm nhìn", đặc biệt là sự hỗ trợ nhiệt tình đến từ thầy Nguyễn Văn Lịch, cô Nguyễn Minh Trang và các thầy cô, sinh viên trong khoa đã động viên, tiếp thêm sức mạnh giúp các bạn đạt được thành tích này.

Khoa Kinh tế quốc tế xin chúc mừng đội thi vì đã hoàn thành xuất sắc phần thi, trở thành niềm tự hào của Khoa và truyền thêm động lực, cảm hứng to lớn cho các bạn sinh viên khác trong Khoa tích cực tham gia các hoạt động nghiên cứu cùng các cuộc thi bổ ích, thú vị. Mong rằng các bạn sẽ tiếp tục hoạt động tích cực và gặt hái thêm nhiều thành công khác trên con đường sắp tới./.

NVT

Cùng chuyên mục