• Khoa kinh tế quốc tế
< >

Sinh viên khoa Kinh tế quốc tế tham dự toạ đàm "Thể chế hỗ trợ khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo của doanh nghiệp hiện nay"

00:00 28/04/2022

Chiều ngày 26/04/2022, sinh viên khoá 48 ngành Kinh tế quốc tế (KTQT) dưới sự dẫn dắt của cô Lâm Thanh Hà, phó trưởng Khoa KTQT đã có một trải nghiệm thực tế vô cùng hữu ích khi tham gia tọa đàm “Thể chế hỗ trợ khởi nghiệp (start-up) và đổi mới sáng tạo của doanh nghiệp hiện nay” do Viện Kinh tế - Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh tổ chức.

Buổi tọa đàm còn có sự tham gia của rất nhiều giảng viên, sinh viên đến từ các trường đại học trên địa bàn Hà Nội. Tại buổi tọa đàm, diễn giả, TS. Đinh Việt Hòa - Chủ tịch Hiệp hội Khởi nghiệp quốc gia đã có những chia sẻ thú vị liên quan tới vấn đề vốn đang thu hút nhiều sự quan tâm này. TS đã nêu bật những thách thức, khó khăn mà các dự án khởi nghiệp (start-up) phải đối mặt khi hình thành và phát triển, đồng thời làm rõ thể chế hỗ trợ khởi nghiệp tại Việt Nam hiện nay cũng như phân tích sâu về xu hướng đổi mới sáng tạo trong các doanh nghiệp.

Trong suốt hơn 2 tiếng diễn ra tọa đàm, các bạn sinh viên ngành Kinh tế quốc tế đã có cơ hội tiếp thu những kiến thức và kinh nghiệm bổ ích từ chia sẻ của TS. Đinh Việt Hòa, từ đó có cho mình cái nhìn vừa toàn cảnh, vừa sâu sắc và chi tiết về khởi nghiệp, cụ thể hơn là môi trường và xu hướng khởi nghiệp tại Việt Nam hiện nay. Theo TS. Đinh Việt Hòa: “Mỗi chúng ta đều cần có tinh thần khởi nghiệp. Điều đó không có nghĩa là ai cũng cần làm chủ doanh nghiệp của riêng mình. Tinh thần khởi nghiệp suy cho cùng là tinh thần làm chủ vị trí của chính mình trong bất kỳ nghề nghiệp nào, bằng cách vận dụng 5 yếu tố để thành công: Sáng tạo - Cơ hội - Nguồn lực - Dũng cảm - Tạo nên giá trị.”

TS. Đinh Việt Hòa - Chủ tịch Hiệp hội Khởi nghiệp quốc gia
Diễn giả Đinh Việt Hoà chụp ảnh kỷ niệm với giảng viên và sinh viên tham dự Toạ đàm

Được biết đây là một trong số rất nhiều những hoạt động ngoại khóa nổi bật mà sinh viên Ngành Kinh tế quốc tế nói riêng và Khoa Kinh tế quốc tế Học viện Ngoại giao nói chung thường xuyên có cơ hội tham gia. Các hoạt động thực tế này góp phần thiết thực trong việc cung cấp kiến thức, kinh nghiệm thực tiễn; tạo cảm hứng và nâng cao chất lượng học tập, nghiên cứu và sáng tạo cho sinh viên Khoa; đồng thời góp phần tạo lập cũng như gia tăng kết nối giữa sinh viên trong Khoa với các tổ chức, cá nhân nổi bật bên ngoài Học viện./.

BTT Khoa KTQT