• Khoa kinh tế quốc tế

Sinh viên khoa Kinh tế Quốc tế tham quan Cụm công nghiệp Lai Xá

00:00 03/04/2023

Sáng ngày 01/04/2023, dưới sự hướng dẫn của ông Nguyễn Quang Đoan - Phó chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Hoài Đức, Hà Nội, tập thể sinh viên khóa 49 ngành Kinh doanh Quốc tế, khoa Kinh tế Quốc tế, Học viện Ngoại Giao đã có cơ hội tham quan, giao lưu và tìm hiểu về quy trình sản xuất sản phẩm của 2 công ty cổ phần thuộc Cụm công nghiệp Lai Xá, Hoài Đức, Hà Nội: Doanh nghiệp Tân Hoàng Long và Công ty in bao bì Hà Tây.

Giảng viên và sinh viên khoa KTQT tại Cụm công nghiệp Lai Xá, Hoài Đức, Hà Nội

Tân Hoàng Long Việt Nam là 1 nhà sản xuất hàng đầu về các sản phẩm băng dính cung cấp cho thị trường trong nước và xuất khẩu đi các nước như Hàn Quốc, Singapore, Nhật Bản,… Nhà máy sản xuất băng dính có quy mô hơn 4000m2 với dàn máy móc, thiết bị, dây chuyền sản xuất được nhập ngoại. Các sản phẩm băng dính của doanh nghiệp rất đa dạng về mẫu mã, chủng loại, có thể kể đến một số sản phẩm chính là: băng dính OPP, băng dính cách điện, băng dính giấy, băng dính nhôm,… Trong buổi tham quan, các bạn sinh viên được quan sát quy trình sản xuất từ khi nguyên liệu đầu vào được đưa vào, qua các giai đoạn xử lý, tạo hình và cắt thành từng cuộn băng dính nhỏ. Cùng với sự hướng dẫn và chia sẻ nhiệt tình của Ban Quản lý Nhà máy, tập thể sinh viên đã hiểu rõ hơn về khâu kiểm tra chất lượng băng dính và khâu đóng gói sản phẩm, chuẩn bị cho quá trình sản phẩm.

Sau khi tham quan Tân Hoàng Long, điểm đến thứ 2 là Công ty in bao bì Hà Tây. Công ty thành lập từ năm 2007 và chuyên sản xuất các loại bao bì đa dạng, bao gồm bao bì carton, bao bì giấy, bao bì nhựa và bao bì màng. Các sản phẩm của công ty được sử dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp như thực phẩm, dược phẩm, điện tử và các ngành khác. Các bạn sinh viên đã có cơ hội đi tham quan nhà xưởng, quan sát quy trình sản xuất của nhiều mẫu mã bao bì khác nhau. Dưới sự giới thiệu, chia sẻ nhiệt tình của Ban Quản lý, các bạn sinh viên đã học hỏi thêm kiến thức về các loại máy móc được sử dụng trong nhà xưởng.

Buổi tham quan thực tế đã diễn ra thành công tốt đẹp. Đại diện sinh viên khóa 49 ngành Kinh doanh Quốc tế đã gửi lời cảm ơn tới ông Nguyễn Quang Đoan, Doanh nghiệp Tân Hoàng Long và Công ty in bao bì Hà Tây vì đã tạo điều kiện và tổ chức một buổi tham quan bổ ích và đáng nhớ cho các bạn sinh viên./.

NVT