• Khoa kinh tế quốc tế
< >

SINH VIÊN KHOA KINH TẾ QUỐC TẾ TIẾP TỤC THỂ HIỆN XUẤT SẮC TẠI CUỘC THI YICMG 2022

00:00 24/08/2022

Mới đây, vòng Chung kết YICMG 2022, cuộc thi “Sáng tạo Thanh thiếu niên về Quản trị và Phát triển lưu vực sông Mê Kông” - Youth Innovation Competition on Lancang-Mekong Region’s Governance 2022 đã được tổ chức thành công vào ngày 15-18/8/2022 trên nền tảng Dingtalk. Đại diện Khoa Kinh tế quốc tế - Học viện Ngoại giao đến với YICMG 2022 năm nay là 2 đội thi: "InfoVaccine" gồm Lê Thị Ngọc Anh - KT47C, Nguyễn Thị Hồng Anh - KT47C, Đỗ Thu Phương KT47C và “COCO TEAM” gồm Lê Nguyên Chi - KDQT48C1, Phạm Thị Kim Dung - KTQT48C1 và Lê Minh Khuê - KTQT48C1. Trong đó, trước những đội thi vô cùng mạnh đến từ các nước trong khu vực, “COCO TEAM” đã xuất sắc giành được giải thưởng cao nhất: “The Best Project For Incubation”.

YICMG là cuộc thi được tổ chức thường niên với mục đích khuyến khích thế hệ trẻ đưa ra những ý tưởng thực tế nhằm giải quyết các vấn đề đang diễn ra trong lưu vực sông Mê Kông. “Chinh chiến” ở đấu trường năm 2022, COCO TEAM mang đến một ý tưởng vô cùng độc đáo: sử dụng xơ dừa để sản xuất khẩu trang. Với ý tưởng thú vị này, đội thi xuất sắc của Khoa Kinh tế quốc tế đã thành công truyền tải thông điệp bảo vệ môi trường và bảo vệ sức khoẻ của người dân trong bối cảnh các vấn đề về ô nhiễm, mất an toàn sinh học,… đang đe dọa trực tiếp tới sức khỏe con người. Bên cạnh đó, các giám khảo đều đánh giá cao trình độ tiếng Anh, sự tự tin, chuyên nghiệp và chất lượng câu trả lời của sinh viên Khoa Kinh tế quốc tế Học viện Ngoại giao.

Chia sẻ về hành trình tham gia YICMG 2022, COCO TEAM nhấn mạnh chính tinh thần đồng đội, đam mê nghiên cứu và đặc biệt là sự hỗ trợ nhiệt tình đến từ thầy Nguyễn Văn Lịch, cô Nguyễn Minh Trang cũng như sự động viên của các thầy cô khác trong Khoa, các anh chị đi trước đã giúp các bạn vượt qua được khó khăn và trở ngại trong quá trình thực hiện dự án.

Khoa Kinh tế quốc tế xin chúc mừng Info Vaccine và COCO TEAM vì đã hoàn thành chặng đường YICMG 2022 vô cùng tuyệt vời vừa qua, trở thành niềm tự hào của Khoa và truyền thêm động lực, cảm hứng to lớn cho các bạn sinh viên khác trong Khoa tích cực tham gia các hoạt động nghiên cứu cùng các cuộc thi bổ ích, thú vị.

Một lần nữa, Khoa Kinh tế quốc tế xin gửi lời chúc mừng sâu sắc nhất đến cả hai đội thi. Mong rằng các bạn sẽ tiếp tục hoạt động tích cực và gặt hái thêm nhiều thành công khác trên con đường sắp tới./.

BTT Khoa KTQT

Cùng chuyên mục