• Khoa kinh tế quốc tế
< >

Sinh viên khoa Kinh tế Quốc tế "toả sáng" tại Cuộc thi YICMG2021

00:00 12/09/2021

Vòng chung kết cuộc thi “Sáng tạo Thanh thiếu niên về Quản trị và Phát triển lưu vực sông Mê Kông -Youth Innovation Competition on Lancang-Mekong Region’s Governance, YICMG 2021” đã diễn ra thành công từ ngày 7-9/7/2021 vừa qua trên nền tảng Ding Talk thay vì tổ chức tại Thái Lan như dự định do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19. Đây là một cuộc thi được tổ chức thường niên với mục tiêu khuyến khích các bạn trẻ đưa ra những ý tưởng thực tế nhằm giải quyết các vấn đề đang diễn ra trong khu vực thông qua các hoạt động nghiên cứu, phân tích, tìm kiếm giải pháp, teamwork,...

Đại diện cho Học viện Ngoại giao năm nay có sự góp mặt của 2 đội thi: Đội Agrilinks và Đội Belief for children. Sau 3 ngày thuyết trình, phản biện và làm việc nhóm với các thí sinh khác trong khu vực Mê Kông, cả hai đội thi đều đạt được những kết quả vô cùng ấn tượng nhờ ý tưởng và phần trình bày nổi bật của mình:

Đội Agrilinks gồm các sinh viên: Hoàng Diệu Linh - Nhóm trưởng (KT45A), Ngô Thị Quyên (KT45B) và Lê Hoàng (TT45A) đã xuất sắc giành GIẢI NHẤT CHUNG CUỘC - “THE BEST PROJECT FOR INCUBATION” với ý tưởng sử dụng mạng Internet giải quyết các vấn đề liên quan đến kết nối giữa người nông dân và các doanh nghiệp, từ đó khuyến khích bán các sản phẩm thân thiện với môi trường.

Đội Agrilinks đã xuất sắc giành giải nhất chung cuộc.

Đội Belief for children với các thành viên: Vũ Thảo Diệp - Nhóm trưởng (KT44C), Nguyễn Thiện Thanh Thảo (CT44C) và Lê Hồng Ngọc (CT44C) giành giải “MOST VALUABLE QUESTION AWARD”.

Đội Belief for children giành giải “Most valuable question award”

Với thành tích ấn tượng trên, sinh viên Khoa Kinh tế quốc tế nói riêng và Học viện Ngoại giao nói chung đã chứng tỏ bản lĩnh và tài năng xuất sắc tại các cuộc thi mang tầm khu vực và quốc tế. Những ý tưởng độc đáo mà các đội thi đã đem tới trong cuộc thi năm nay hứa hẹn sẽ đem lại những ý nghĩa tích cực trong việc phát triển lưu vực sông Mê Kông.

Một lần nữa, xin chúc mừng thành tích ấn tượng của hai đội thi Học viện Ngoại giao trong cuộc thi YICMG 2021!

Bài và ảnh: Ban truyền thông Khoa Kinh tế Quốc tế

Cùng chuyên mục