• Khoa tiếng Trung
< >

Sinh viên Khoa Tiếng Trung Quốc giành giải Ba cuộc thi Viết chính tả chữ Hán năm 2022

00:23 25/09/2022

Sáng ngày 25/09/2022, vòng Chung kết cuộc thi “Viết chính tả chữ Hán năm 2022” đã chính thức diễn ra tại trường Đại học Hà Nội. Với mục đích tạo sân chơi bổ ích cho các bạn sinh viên khối chuyên tiếng Trung Quốc thể hiện niềm say mê học tập cũng như trình độ kiến thức về chữ Hán, cuộc thi là cơ hội để các bạn sinh viên gặp gỡ và tìm hiểu về ngôn ngữ, văn hóa Trung Quốc.

Sau khi trải qua vòng thi đầu tiên, top 5 đội thi đã lộ diện bước vào vòng tiếp theo để tiến đến chinh phục ngôi vị cao nhất của cuộc thi. Vượt qua nhiều đối thủ tài năng, đội thi gồm các thành viên: Hoàng Thái Sơn, Đặng Thanh Loan, Trần Hà Tuệ Minh, Cấn Thị Diệu Linh (sinh viên lớp TTQT48A4) và Thân Nguyên Hạnh (sinh viên lớp QHQT48C1) đã xuất sắc trở thành đại diện Học viện Ngoại giao tham dự vòng thi thứ hai.

Đội thi gồm các sinh viên Khoa Tiếng Trung Quốc, bao gồm:
Cấn Thị Diệu Linh, Trần Hà Tuệ Minh, Hoàng Thái Sơn, Đặng Thanh Loan và Thân Nguyên Hạnh (từ trái sang phải)

Tại vòng thi thứ hai, các thí sinh đấu loại trực tiếp để tìm ra top 6 thí sinh bước vào vòng chung khảo. Thí sinh Hoàng Thái Sơn xuất sắc góp mặt vào vòng thi cuối cùng của cuộc thi và giành giải Ba chung cuộc.

Thí sinh Hoàng Thái Sơn đạt giải Ba chung cuộc

Vòng Chung kết cuộc thi “Viết chính tả chữ Hán năm 2022” đã diễn ra thành công tốt đẹp. Cuộc thi là nơi các bạn sinh viên học hỏi tri thức, kinh nghiệm và kết nối bạn bè, hứa hẹn tiếp tục thu hút sự chú ý của các bạn sinh viên theo học tiếng Trung tại Học viện trong những năm tiếp theo. 

Giảng viên và sinh viên Học viện Ngoại giao đến tham dự chương trình

Tác giả: Bùi Thu An (QHQT48A4)

Cùng chuyên mục