• Khoa tiếng Trung
< >

Sinh viên Khoa Tiếng Trung Quốc giành giải Nhì cuộc thi Viết chính tả chữ Hán 2020

22:23 21/10/2020

Vào ngày 21/10/2020, cuộc thi “Viết chính tả chữ Hán” dành cho học sinh, sinh viên các trường THPT và đại học khu vực phía Bắc do Viện Khổng Tử tại Trường Đại học Hà Nội tổ chức đã diễn ra vô cùng sôi nổi. Cuộc thi có sự tham gia của 70 bạn sinh viên đến từ 11 trường Đại học và 40 bạn học sinh đến từ 4 trường THPT khu vực miền Bắc.

Cuộc thi diễn ra gồm 2 phần: Phần thi của sinh viên các trường đại học và phần thi của học sinh các trường THPT. Ở mỗi phần, các trường thi theo đội thi với 5 thí sinh, trực tiếp trải qua các vòng thi đấu loại trên bảng. Tại vòng loại đầu tiên, không khí thi đấu sôi động và vui vẻ, nhưng càng vào vòng trong thì sự gay cấn càng được đẩy lên cao bởi những thí sinh ngang sức ngang tài. Trải qua những vòng thi vô cùng gay cấn và hồi hộp, bạn Nông Thị Điệp - sinh viên lớp CT45H đã xuất sắc giành được giải Nhì ở bậc Đại học.

Bạn Nông Thị Điệp (CT45H) đã giành giải Nhì
cuộc thi Viết chính tả chữ Hán 2020

Đây là một kết quả rất đáng tự hào của Học viện Ngoại giao, cho thấy những nỗ lực không ngừng nghỉ đến từ cả thầy và trò của Khoa Tiếng Trung Quốc. Trong những năm trở lại đây, sinh viên Khoa Tiếng Trung Quốc - Học viện Ngoại giao không chỉ học tập và tích lũy kinh nghiệm thông qua hoạt động phiên dịch cho những sự kiện quốc tế mà còn được thể hiện tài năng khi tham gia các cuộc thi do các trường Đại học lớn tại Việt Nam tổ chức như “Nhịp cầu Hán ngữ”, “Tranh biện tiếng Hoa”... 

“Viết chính tả chữ Hán” là một sân chơi bổ ích để sinh viên nâng cao khả năng ghi nhớ cũng như kĩ năng viết chữ Hán của mình. Thông qua hoạt động này, sinh viên Khoa Tiếng Trung Quốc - Học viện Ngoại giao hiểu thêm tầm quan trọng của việc học và luyện viết chữ Hán, tích lũy kinh nghiệm cho những hoạt động có quy mô lớn hơn.

Một số hình ảnh về cuộc thi:

Cùng chuyên mục