• Khoa tiếng Trung
< >

Sinh viên Khoa Tiếng Trung Quốc tham gia cuộc thi Nhịp Cầu Hán Ngữ 2019

16:11 20/05/2019

Ngày 18/05/2019, vòng chung kết Cuộc thi “Nhịp cầu Hán ngữ” lần thứ 18 dành cho sinh viên tiếng Trung Quốc, khu vực miền Bắc và miền Trung đã diễn ra tại Trường Đại học Hà Nội. Cuộc thi là sân chơi dành cho các bạn sinh viên thể hiện khả năng ngôn ngữ và mức độ hiểu biết về văn hóa, đất nước, con người Trung Quốc, qua đó góp phần tăng cường tình đoàn kết, hữu nghị giữa nhân dân hai nước Việt Nam và Trung Quốc.

Tham dự cuộc thi có đại diện Bộ Giáo dục Đào tạo, ông Bành Thế Đoàn – Tham tán Văn hóa Đại sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam, TS Phạm Ngọc Thạch – Phó Hiệu trưởng trường Đại học Hà Nội; về phía Học viện Ngoại giao có ThS. Trần Ngọc Ninh – Phó Trưởng Khoa phụ trách Khoa Tiếng Trung Quốc, cô Nguyễn Thùy Dương - giảng viên của Khoa và đông đảo các bạn sinh viên tới dự, cổ vũ cho thí sinh và cuộc thi.

Thầy Phạm Ngọc Thạch - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Hà Nội
phát biểu chào mừng tại vòng thi chung kết

Trong cuộc thi năm nay, Khoa Tiếng Trung Quốc – Học viện Ngoại giao đã cử bạn Phạm Minh Phương (CT43H) đại diện tham gia cuộc thi và cạnh tranh với 18 thí sinh đến từ các trường đại học như Học viện Khoa học Quân sự, ĐH Ngoại ngữ - ĐHQG Hà Nội, Đại học Hà Nội, Học viện Báo chí và Tuyên truyền, Đại học Hà Tĩnh, Đại học Thái Nguyên… Với sự hướng dẫn nhiệt tình, tâm huyết của các giảng viên Khoa Tiếng Trung Quốc và bằng sự nỗ lực học hỏi, trau dồi kiến thức, bản lĩnh của chính mình, bạn Phạm Minh Phương đã hoàn thành tốt các phần thi hùng biện, kiến thức và tài năng, vinh dự giành được giải Khuyến Khích với điểm số cao.

Bạn Phạm Minh Phương với phần thi Hùng biện

Bạn Phạm Minh Phương chụp ảnh cùng các thí sinh dự thi

Xin chúc mừng thành công của bạn Phạm Minh Phương!

Cùng chuyên mục