• Khoa tiếng Trung
< >

Sinh viên Khoa Tiếng Trung Quốc tham gia cuộc thi Nhịp Cầu Hán Ngữ 2020

10:23 14/09/2020

Ngày 12/09/2020, tại Trường Đại học Hà Nội, cuộc thi “Nhịp cầu Hán ngữ” lần thứ 19 dành cho sinh viên khu vực miền Bắc và miền Trung đã bước vào vòng chung kết với các phần thi gay cấn và hồi hộp. Tham dự trực tuyến buổi thi chung kết có ông Bành Thế Đoàn – Tham tán văn hóa Đại sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam và đại diện lãnh đạo CTCP An Việt Sông Hồng – đơn vị tài trợ độc quyền của Cuộc thi. Về phía Trường Đại học Hà Nội, có sự góp mặt trực tiếp của cô Phó Hiệu trưởng Nguyễn Thị Cúc Phương và đại diện các đơn vị liên quan.

Cô Nguyễn Thị Cúc Phương phát biểu tại cuộc thi

“Nhịp cầu Hán ngữ” là một sân chơi dành cho các sinh viên học tiếng Trung thể hiện khả năng ngôn ngữ và mức độ hiểu biết về văn hóa, đất nước, con người Trung Quốc, qua đó góp phần tăng cường tình đoàn kết, hữu nghị giữa nhân dân hai nước Việt Nam và Trung Quốc.

Chủ đề của cuộc thi "Nhịp cầu Hán ngữ" lần thứ 19

Trong cuộc thi năm nay, Khoa Tiếng Trung Quốc – Học viện Ngoại giao cử bạn Bùi Phương Mai (CT45H) đại diện tham gia cuộc thi và cạnh tranh với 18 thí sinh đến từ 16 trường đại học thuộc miền Bắc và miền Trung Việt Nam. Do tình hình dịch bệnh COVID-19, cuộc thi Nhịp cầu Hán ngữ năm nay không thể tổ chức trực tiếp tại hội trường, nhưng điều này vẫn không làm ảnh hưởng tới việc thể hiện năng lực của các bạn thí sinh. Trải qua nhiều phần thi, bạn Bùi Phương Mai đã vinh dự giành được giải Khuyến Khích với điểm số cao.

Cuộc thi năm nay diễn ra với hình thức đặc biệt so với mọi năm

Bạn Bùi Phương Mai chụp ảnh cùng phông nền sau khi kết thúc cuộc thi

Xin chúc mừng thành công của bạn Bùi Phương Mai!

Cùng chuyên mục