• Khoa tiếng anh
< >

Sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh (hệ CLC) vượt lên những tư duy quen thuộc và đạt giải trong cuộc thi Mô phỏng Ngoại giao - mùa 2, 2021

00:04 15/09/2021

Ảnh: Minh Ngọc (Áo kẻ đứng giữa) cùng các bạn TA47C trong một chuyến thăm Trung tâm Hoa Kỳ - Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội

14/8/2021: Vỡ òa trong cảm xúc của cuộc thi Mô phỏng Ngoại giao - mùa 2 năm 2021, bạn Trần Minh Ngọc vẫn còn bồi hồi, không ngỡ bản thân lại làm lên kỳ tích. Là sinh viên của ngành Ngôn ngữ Anh, lớp TA47C, hệ Chất lượng cao (CLC) – Học viện Ngoại giao (HVNG), Minh Ngọc luôn tìm các cơ hội để phát triển bản thân. Từ khi bước chân vào giảng đường Học viện, bản thân Ngọc học được nhiều từ các kỹ năng mềm. Quá trình làm việc cùng các thành viên trong câu lạc bộ MIC cùng với môi trường năng động nơi đây đã giúp Ngọc học cách làm việc nhóm hiệu quả. Đồng thời, tính chất đặc thù của câu lạc bộ đã giúp Ngọc hoàn thiện rất nhiều về kỹ năng nói trước công chúng, kỹ năng thuyết trình và khả năng sử dụng giọng nói.

Thông qua kênh thông tin của thầy Lê Khánh, giáo viên chủ nhiệm lớp tiếng Anh, hệ CLC, Minh Ngọc đã thử sức bản thân với cuộc thi Mô phỏng ngoại giao mùa 2 do Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội tổ chức và đạt giải Nhì cá nhân, cũng như góp phần giúp đồng đội đạt giải nhì đồng đội. Cuộc thi được tổ chức trực tuyến nhưng không kém phần căng thẳng như cuộc thi tại các sân chơi. Cuộc thi đã giúp Ngọc giải tỏa sự buồn chán khi phải ở nhà nhiều do phòng chống dịch Covid 19. Trải nghiệm của cuộc thi mà Ngọc có được là những kỹ thuật về một phiên họp mô phỏng ngoại giao, các kỹ thuật phát biểu trong hội nghị, cũng như một số kỹ năng khác như tranh biện, đàm phán.

Với những thành tích này, Minh Ngọc cho biết bản thân đã góp phần vào sự phát triển của “ngôi nhà chung” – đó chính là Khoa tiếng Anh (HVNG). Trong thời gian tới, Minh Ngọc sẽ tiếp tục tham gia nhiều cuộc thi hơn để có thêm kinh nghiệm, kiến thức, vốn sống và tăng cường kết nối bản thân với cộng đồng quốc tế. Minh Ngọc chia sẻ rằng “hãy trở thành một sinh viên dám nghĩ dám làm, dám thách thức bản thân vượt ra khỏi những tư duy quen thuộc”.

* Cuộc thi Mô phỏng Ngoại giao do Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội tổ chức nhằm giúp các em sinh viên phát triển kỹ năng ngoại giao thông qua các kịch bản đã và đang diễn ra trên thế giới. Thông qua cuộc thi, sinh viên còn có cơ hội thể hiện mối quan tâm về các vấn đề toàn cầu, đẩy mạnh kỹ năng đàm phán, giải quyết vấn đề, đề xuất giải pháp và đưa ra những lập luận sâu sắc đối với các vấn đề ngoại giao. Đặc biệt hơn khi tham gia cuộc thi, bạn sẽ có cơ hội được giao lưu, gặp gỡ và trao đổi với những chuyên gia dày dặn kinh nghiệm trong lĩnh vực ngoại giao đến từ Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội.

Lê Khánh

Cùng chuyên mục