• Khoa tiếng Trung
< >

Tọa đàm chia sẻ kinh nghiệm và phương pháp học tập tiếng Trung Quốc 2019

15:23 30/08/2019

Bên cạnh những cuộc thi tài năng như Đêm hội Hán ngữ, Hán ngữ Idol, Khoa Tiếng Trung Quốc - Học viện Ngoại giao hết sức quan tâm đến quá trình học tập và những băn khoăn về định hướng, cơ hội việc làm khi ra trường của các bạn sinh viên. Vì vậy, Khoa Tiếng Trung Quốc thường xuyên tổ chức những buổi tọa đàm chia sẻ kinh nghiệm và phương pháp học tập tiếng Trung Quốc thường niên với sự góp mặt của các thầy cô giảng viên và sinh viên các khóa.

Tọa đàm chia sẻ kinh nghiệm và phương pháp học tập tiếng Trung quốc 2019 được tổ chức vào tháng 08 năm 2019. Sau khi nghe các bạn sinh viên trình bày thắc mắc về phương pháp học tập cũng như cơ hội việc làm sau này, các thầy cô giảng viên đã chia sẻ cho sinh viên nghe những kinh nghiệm hết sức quý báu trong quá trình học tập và công tác của bản thân.

Cô Đỗ Tư Hiền, Trưởng phòng Quản trị Tài vụ (khách mời) chia sẻ về phương pháp học tập tiếng Trung và kinh nghiệm làm việc tại Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Hồng Kông và Ma Cao (Trung Quốc)

Bên cạnh đó, ngay chính các bạn sinh viên đang theo học tiếng Trung tại khoa cũng có cơ hội để chia sẻ cùng các bạn khác những bí quyết học tập tốt môn tiếng Trung.

Bạn Trần Thị Huyền (CT43H) trải lòng về bốn năm học tiếng Trung và chia sẻ về các phương pháp học tập yêu thích

Buổi tọa đàm còn là dịp để các cựu sinh viên chia sẻ về cơ hội việc làm tiếng Trung dưới góc nhìn của những anh chị đã ra trường. Qua kinh nghiệm và kỹ năng tích lũy của các cựu sinh viên, các bạn sinh viên có thêm định hướng tham khảo phục vụ cho công việc mong muốn sau này. 

Buổi tọa đàm đã diễn ra thành công tốt đẹp. Thông qua buổi tọa đàm, các bạn sinh viên được tìm hiểu các phương pháp học tập hiệu quả và phù hợp với bản thân, đồng thời có thêm động lực và hứng thú trong việc chinh phục tiếng Trung – một môn ngoại ngữ “khó nhằn”. Sau buổi tọa đàm, các bạn sinh viên đều cảm thấy những kiến thức tiếng Trung từ cơ sở đến chuyên ngành dù hóc búa cũng trở nên lý thú hơn, bản thân các bạn cũng có thêm niềm đam mê trong quá trình học tập tại Học viện Ngoại giao.

Giảng viên và sinh viên Khoa Tiếng Trung Quốc cùng chụp hình lưu niệm

Cùng chuyên mục