• Khoa tiếng Trung
< >

Trải nghiệm làm hoa mẫu đơn và kẹo hồ lô của sinh viên Học viện Ngoại giao

09:11 27/12/2020

Chiều ngày 17/12 vừa qua, Khoa Tiếng Trung Quốc – Học viện Ngoại giao đã tổ chức chương trình hoạt động ngoại khóa “Trải nghiệm làm hoa mẫu đơn và kẹo hồ lô” tại phòng 602 nhà G của Học viện. Tham gia chương trình có cô Trần Ngọc Ninh, Phó Trưởng khoa Khoa Tiếng Trung Quốc, các giảng viên trong khoa và sinh viên các lớp CT47C, KT47C, LQT47C, TT47C, TA47C đang chọn học tiếng Trung Quốc là ngoại ngữ thứ hai tại Học viện.

Trong phần đầu của chương trình, sinh viên các lớp được chuyên gia và các giảng viên giới thiệu về nguồn gốc và ý nghĩa của hoa mẫu đơn - quốc hoa của Trung Quốc. Các bạn sinh viên còn được chuyên gia phổ biến cách cắt cánh hoa theo mẫu, tạo hình cho cánh hoa, xếp các cánh hoa và gắn lại thành một bông hoa mẫu đơn hoàn chỉnh với những nguyên liệu có sẵn.

Một tác phẩm hoa mẫu đơn với những cánh hoa mỏng manh y như thật

Ở phần thứ hai của chương trình, các bạn sinh viên vô cùng hào hứng khi được các giảng viên Khoa Tiếng Trung Quốc hướng dẫn thực hành làm kẹo hồ lô, một món ăn gắn liền với ẩm thực đường phố của Trung Quốc. Dưới sự chỉ dẫn của các giảng viên, các bạn sinh viên đều thành công trong các công đoạn đun chảy đường, rưới đường lên trái cây đã bóc vỏ và xiên vào que. Sau vài phút chờ đợi lớp đường cứng lại, các bạn sinh viên đã có thể thưởng thức xiên kẹo hồ lô hòa tan giữa lớp vỏ ngoài giòn rụm, ngọt lịm cùng lớp trái cây mềm, vị chua ngọt.

Hãy xem chúng mình học làm kẹo hồ lô trái cây nhé

Chương trình ngoại khóa đã đem đến rất nhiều trải nghiệm thú vị cho các bạn sinh viên. Qua buổi hoạt động giao lưu văn hóa của Khoa Tiếng Trung Quốc, các bạn sinh viên không chỉ được thư giãn sau những giờ học căng thẳng mà còn học hỏi, tích lũy thêm nhiều kiến thức về văn hóa Trung Quốc, từ đó khơi gợi niềm đam mê, hứng thú với môn học này cũng như với đất nước Trung Quốc.

Tác giả: Lê Khanh (TT47C)

Cùng chuyên mục