Học viện Ngoại giao tổ chức hội nghị BCH Đoàn Thanh niên lần thứ II nhiệm kỳ 2017-2019 và tổng kết công tác thanh niên năm học 2017-2018

09:15 22/06/2018

Ngày 21/6/2018, tại Học viện Ngoại giao đã diễn ra Hội nghị Ban chấp hành Đoàn Thanh niên Học viện Ngoại giao lần thứ II nhiệm kỳ 2017-2019 và Tổng kết công tác thanh niên năm học 2017-2018. Hội nghị diễn với nhiều nội dung quan trọng bao gồm công tác Kiện toàn nhân sự, tổng kết công tác thanh niên năm học 2017-2018 và phương hướng hoạt động của thanh niên thời gian tới.

PGS.TS Nguyễn Vũ Tùng - Giám đốc Học viện Ngoại giao; TS Lê Hải Bình - Uỷ viên Thường vụ Đảng Uỷ Bộ Ngoại giao - Phụ trách công tác Thanh niên của Bộ - Phó Giám đốc Học viện Ngoại giao; anh Trần Khang Ninh - Bí thư BCH Đoàn TNCS Bộ Ngoại giao đã tham dự Hội nghị và có các phát biểu, chỉ đạo công tác thanh niên của Học viện. Hội nghị cũng có sự tham gia của các cán bộ, giảng viên Học viện, cán bộ khối nghiên cứu: Viện Nghiên cứu Chiến lược, Viện Biển Đông, cùng các bí thư chi đoàn, đoàn viên trực thuộc BCH Đoàn Thanh niên Học viện Ngoại giao.

Tại phiên họp đầu tiên, Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên Học viện Ngoại giao đã kiện toàn nhân sự. Đồng chí Nguyễn Đồng Anh – Phó Bí thư BCH Đoàn Thanh niên Học viện Ngoại giao đã được bầu vào vị trí Bí thư BCH Đoàn Thanh niên Học viện Ngoại giao nhiệm kỳ 2017-2019 với tỷ lệ bầu 100% đồng ý. Bên cạnh đó, hội nghị cũng đã kiện toàn Ban chấp hành Đoàn Thanh niên Học viện thông qua hình thức bỏ phiếu công khai, minh bạch, qua đó đưa ra danh sách các Ủy viên thường vụ, Ủy viên và Ủy viên dự khuyết. Kết quả bầu cử được công bố trực tiếp tại phiên một của hội nghị với sự đồng thuận, nhất trí của toàn thể các đại biểu và các đồng chí trong BCH Đoàn.

Phiên họp thứ hai nhằm tổng kết công tác Đoàn năm học 2017-2018. Đại diện các Ban chuyên môn trong Ban Chấp hành Đoàn đã lần lượt báo cáo hoạt động, các thành tích đạt được trong năm học vừa qua cũng như một số hạn chế còn tồn tại cần khắc phục. Đại diện các ban chuyên môn cũng đã đề ra phương hướng phấn đấu trong thời gian tới để nâng cao chất lượng các chương trình, hoạt động của Đoàn cũng như đẩy mạnh hơn nữa vai trò của BCH Đoàn Thanh niên Học viện Ngoại giao đối với phong trào sinh viên, công tác thanh niên của Học viện.

Phát biểu tại hội nghị, PGS.TS Nguyễn Vũ Tùng – Giám đốc Học viện Ngoại giao đã tuyên dương các thành tích mà Đoàn Thanh niên Học viện Ngoại giao đạt được trong năm học vừa qua, đồng thời động viên các cá nhân trong BCH Đoàn phải luôn phấn đấu, phát huy nhiệt huyết của tuổi trẻ. Giám đốc Học viện đề cao những ý tưởng mới mẻ của thanh niên, nhấn mạnh rằng Ban Lãnh đạo Học viện đã, đang và sẽ tiếp tục quan tâm tới các hoạt động của sinh viên, thanh niên Học viện.

PGS.TS Nguyễn Vũ Tùng – Giám đốc Học viện phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Cũng trong phiên họp này, TS. Lê Hải Bình – Uỷ viên Thường vụ Đảng Uỷ Bộ Ngoại giao - Phụ trách công tác Thanh niên của Bộ - Phó Giám đốc Học viện Ngoại giao cũng chia sẻ nhiều ý kiến và đề xuất, nhằm đẩy mạnh công tác thanh niên trong những năm học tiếp theo. TS Lê Hải Bình cho rằng cần phải làm rõ hơn nữa vai trò của tổ chức Đoàn trong các hoạt động của Thanh niên Học viện Ngoại giao nói riêng và của Thanh niên Ngoại giao nói chung; công tác thanh niên thời gian tới cần chú trọng vào một số phương hướng quan trọng như: công tác phát triển Đảng, giáo dục định hướng tư tưởng cho thanh niên, sinh viên bên cạnh việc tạo ra nhiều sân chơi bổ ích, thiết thực cho các em.

TS. Lê Hải Bình – Phó Giám đốc Học viện đánh giá cao các hoạt động và phong trào của Đoàn Thanh niên Học viện.

Về phía BCH Đoàn Thanh niên Bộ Ngoại giao, anh Trần Khang Ninh – Bí thư BCH Đoàn Thanh niên Bộ Ngoại giao đã nhấn mạnh rằng Đoàn Thanh niên Học viện là “trái tim” của Đoàn Thanh niên Bộ, là lực lượng chính yếu trong các phong trào, hoạt động của Đoàn Thanh niên Bộ Ngoại giao. Thay mặt cho BCH Đoàn Bộ, anh Khang Ninh bày tỏ mong muốn trong những năm tiếp theo, Ban chấp hành Đoàn Thanh niên Học viện sẽ tiếp tục là cánh tay phải đắc lực, hỗ trợ BCH Đoàn Bộ thực hiện nhiều hơn nữa các chương trình ý nghĩa.

Anh Trần Khang Ninh – Bí thư BCH Đoàn Thanh niên Bộ Ngoại giao

Hội nghị tổng kết năm học 2017-2018 đã khép lại tốt đẹp với sự nhất trí và tiếp thu ý kiến đóng góp của các đại biểu tham dự. Đồng thời, với cơ cấu nhân sự mới sau kiện toàn, BCH Đoàn Thanh niên Học viện Ngoại giao đã thể hiện sự đoàn kết, quyết tâm cùng cố gắng trong năm học sắp tới. Kết thúc hội nghị, toàn thể đại biểu, các cán bộ cùng các đoàn viên thanh niên, sinh viên cùng chụp ảnh lưu niệm, thể hiện sự gắn kết, tiếp nối truyền thống thanh niên Học viện Ngoại giao, hướng tới một năm học mới với nhiều chương trình thiết thực, nhiều hoạt động thành công, ý nghĩa hơn nữa.

Đồng chí Nguyễn Đồng Anh (bìa trái) - Bí thư Đoàn Thanh niên Học viện Ngoại giao khoá mới, đại diện cho BCH tặng hoa cảm ơn đồng chí Phan Vũ Tuấn Anh và các UV BCH là các bạn sinh viên K41 không tham gia tái cử.

Tác giả: Nguyễn Thúy