Khoa Kinh tế Quốc tế

09:00 14/04/2024

Khoa Kinh tế Quốc tế là một trong năm khoa đào tạo chính của Học viện Ngoại giao với bề dày phát triển lâu dài. Xuyên suốt quá trình hình thành và phát triển, Khoa luôn được đánh giá là có chất lượng đào tạo uy tín trong nước về lĩnh vực Kinh tế Quốc tế.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

- Email: KHOAKINHTEQUOCTE@dav.edu.vn

- Tel: (84-4) 3834 4540 (máy lẻ); Fax: (84-24 ) 3834 3543

- Địa chỉ: Tầng 6, nhà D, Học viện Ngoại giao, 69 Chùa Láng, phường Láng Thượng, quận Đống Đa, Hà Nội.

- Fanpage: Khoa Kinh tế quốc tế - Học viện Ngoại giao

LỊCH SỬ HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN

Được thành lập từ năm 1977 với chức năng đào tạo cán bộ kinh tế đối ngoại cho Bộ Ngoại giao và các cơ quan của Đảng và Nhà nước, Khoa Kinh tế Quốc tế - Học viện Ngoại giao từng là đơn vị duy nhất được Bộ Giáo dục và Đào tạo cấp phép đào tạo ngành Kinh tế quốc tế tại Việt Nam.

Hiện nay, nhằm đáp ứng nhu cầu về nguồn nhân lực chất lượng cao trong bối cảnh đất nước đang phát triển nhanh chóng và tham gia tích cực vào quá trình hội nhập kinh tế quốc tế, Khoa không chỉ chú trọng đào tạo cán bộ kinh tế cho hệ thống chính trị Việt Nam mà còn hướng tới đào tạo nhân lực cho các doanh nghiệp, tập đoàn và công ty thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau, đặc biệt là các công ty đa quốc gia và các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài.

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

Khoa Kinh tế Quốc tế hiện đang triển khai đào tạo hai ngành chính là Kinh tế quốc tế và Kinh doanh quốc tế. Khoa luôn chú trọng hiện đại hóa chương trình đào tạo, đổi mới phương pháp giảng dạy nhằm cung cấp cho người học những kiến thức cốt lõi, kỹ năng cần thiết và những nội dung học có tính ứng dụng cao, từ đó, giúp người học xây dựng nền tảng vững chắc và phát triển tư duy kinh tế logic và sáng tạo.

Chương trình đào tạo Cử nhân ngành Kinh tế quốc tế: (xem thêm)

Chương trình đào tạo Cử nhân ngành Kinh doanh quốc tế: (xem thêm)

ĐỘI NGŨ CÁN BỘ GIẢNG VIÊN

Đội ngũ cán bộ giảng viên của Khoa Kinh tế quốc tế là những thầy cô có chuyên môn nghiệp vụ cao, được đào tạo bài bản và chuyên sâu ở các trường đại học danh tiếng tại nhiều quốc gia như Hoa Kỳ, Anh Quốc, Đức, Nga, Trung Quốc, Nhật Bản. Ngoài ra, đội ngũ giảng viên còn dày dặn kinh nghiệm thực tế, có các thầy cô đã từng làm việc tại các ngân hàng, tập đoàn lớn ở trong và ngoài nước, nhiều thầy cô từng là Đại sứ, Tham tán công tác nhiều năm ở nước ngoài.

Phó Trưởng Khoa: Tiến sỹ Nguyễn Thị Minh Phương

  • 2023 - nay: Phó trưởng Khoa Kinh tế quốc tế, Học viện Ngoại giao
  • 2022 – 2023: Giảng viên, Khoa Kinh tế quốc tế, Học viện Ngoại giao
  • 2013 – 2022: Giảng viên, Khoa Kinh tế và Kinh doanh quốc tế, Trường Đại học Kinh tế, ĐHQGHN
  • 2008 – 2009: Chuyên viên Tài chính cá nhân, Ngân hàng HSBC Việt Nam
  • Các hướng nghiên cứu chính: thương mại quốc tế, đầu tư trực tiếp nước ngoài, hội nhập kinh tế quốc tế, các Hiệp định thương mại tự do, quan hệ kinh tế Việt Nam - EU,...
 

KHOA KINH TẾ QUỐC TẾ

Cùng chuyên mục