Đề án tuyển sinh Học viện Ngoại giao 2024

00:00 13/04/2024

ĐỀ ÁN TUYỂN SINH HỌC VIỆN NGOẠI GIAO 2024

1. Đối tượng tuyển sinh:

- Tất cả thí sinh tính tới thời điểm xác định trúng tuyển đã tốt nghiệp THPT, bao gồm các thí sinh đã tốt nghiệp THPT tại Việt Nam và nước ngoài, đáp ứng các điều kiện trong Đề án tuyển sinh năm 2024 của Học viện.

- Có đủ sức khỏe để học tập theo quy định hiện hành, không vi phạm pháp luật.

2. Phạm vi tuyển sinh: Tuyển sinh trong cả nước.

3. Phương thức tuyển sinh:

Xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo (mục 8.1, phần II của Đề án tuyển sinh)

Xét tuyển sớm dựa trên Kết quả học tập THPT (mục 8.2, phần II của Đề án tuyển sinh)

Xét tuyển sớm dựa trên Kết quả Phỏng vấn (mục 8.3, phần II của Đề án tuyển sinh)

Xét tuyển dựa trên Kết quả Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 (mục 8.4, phần II của Đề án tuyển sinh)

4. Nguyên tắc xét tuyển: Thí sinh được đăng ký không giới hạn nguyện vọng và phải sắp xếp nguyện vọng theo thứ tự ưu tiên từ cao xuống thấp (nguyện vọng 1 là nguyện vọng cao nhất).

5. Chính sách về điểm khuyến khích của Học viện: Đối với các phương thức xét tuyển sớm, thí sinh được cộng điểm khuyến khích theo quy định của Học viện nếu đáp ứng ít nhất một trong các điều kiện sau:

- Đoạt giải trong các kỳ thi chọn học sinh giỏi/ thi khoa học, kỹ thuật các cấp;

- Là học sinh trường THPT Chuyên/ Trọng điểm quốc gia chất lượng cao;

- Có Chứng chỉ quốc tế/ Bài thi Chuẩn hóa năng lực quốc tế hợp lệ.

6. Chỉ tiêu tuyển sinh

Tổng chỉ tiêu hệ Đại học Chính quy: 2200. Trong đó:

- Ngành Quan hệ quốc tế: 460

- Ngành Kinh tế quốc tế: 260

- Ngành Truyền thông quốc tế: 460

- Ngành Luật quốc tế: 200

- Ngành Ngôn ngữ Anh: 200

- Ngành Kinh doanh quốc tế: 260

- Ngành Luật thương mại quốc tế: 200

- Ngành Châu Á - Thái Bình Dương học: 160 (Trong đó: Hàn Quốc học: 40 - Hoa Kỳ học: 40 - Nhật Bản học: 40 - Trung Quốc học: 40)

7. Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào: Mỗi phương thức xét tuyển có ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào riêng.

8. Tổ chức tuyển sinh

- Đối với thí sinh đăng ký xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo (mục 8.1, phần II của Đề án tuyển sinh), xét tuyển dựa trên Kết quả học tập THPT (mục 8.2, phần II của Đề án tuyển sinh) và xét tuyển dựa trên Kết quả Phỏng vấn (mục 8.3, phần II của Đề án tuyển sinh): Thí sinh đăng ký xét tuyển sớm tại Cổng thông tin tuyển sinh của Học viện tại địa chỉ website: https://tuyensinh.dav.edu.vn và nộp hồ sơ trực tiếp hoặc qua đường bưu điện tới Học viện.

- Đối với thí sinh đăng ký xét tuyển dựa trên Kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 (mục 8.4, phần II của Đề án tuyển sinh): Thí sinh KHÔNG đăng ký xét tuyển tại Cổng thông tin tuyển sinh của Học viện, mà đăng ký xét tuyển trên hệ thống Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo hoặc Cổng dịch vụ công quốc gia theo hướng dẫn của trường THPT và Bộ Giáo dục và Đào tạo.

9. Kế hoạch tuyển sinh: Có thể thay đổi tùy thuộc vào hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Đề nghị thí sinh thường xuyên theo dõi trên các trang thông tin điện tử chính thức của Học viện để được cập nhật.

10. Lệ phí xét tuyển

- Đối với phương thức xét tuyển dựa trên kết quả Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024: Theo quy định hiện hành của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

- Đối với các phương thức xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển và xét tuyển sớm vào hệ đại học chính quy: Theo quy định của Học viện.

11. Chính sách học phí và học bổng

- Chính sách học phí: Học viện thực hiện theo Điều 8 và Điều 11 của Nghị định số 81/2021/NĐ-CP ngày 27/08/2021 và Nghị định số 97/2023/NĐ-CP ngày 31/12/2023 của Chính phủ.

- Chính sách học bổng: Học viện triển khai các chương trình học bổng hướng đến các sinh viên có thành tích cao trong học tập và đóng góp cho cộng đồng. Đồng thời, nhằm đảm bảo khả năng tiếp cận giáo dục đại học với sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, nỗ lực vươn lên trong học tập, Học viện cũng thực hiện nhiều hình thức khuyến khích học tập và hỗ trợ tài chính cho sinh viên.

13. Tuyển sinh Chương trình liên kết đào tạo: Học viện đang triển khai chương trình đào tạo cử nhân quốc tế liên kết giữa Học viện Ngoại giao với (i) trường Đại học Victoria Wellington (New Zealand); (ii) trường Đại học Monash (Úc); (iii) trường Đại học Macquarie (Úc).Chi tiết xem tại: https://dav.edu.vn/de-an-tuyen-sinh-trinh-do-dai-hoc-nam.../