• Khoa luật quốc tế
< >

Học viện Ngoại giao vô địch Chung kết Vòng quốc gia FDI Moot năm 2023

10:12 28/08/2023

Ngày 13/08, tại hội trường FTU - JAPI Universal House - trường Đại Học Ngoại Thương, đội thi đến từ Khoa Luật Quốc tế, Học viện Ngoại giao đã xuất sắc vượt qua rất nhiều đội thi trên cả nước để đạt giải thưởng cao nhất của cuộc thi Vòng quốc gia FDI Moot 2023.

Foreign Direct Investment International Arbitration Moot (FDI Moot) là một trong những cuộc thi diễn án luật lâu năm và uy tín nhất hiện nay dành cho những sinh viên luật yêu thích hoạt động diễn án trong lĩnh vực trọng tài đầu tư quốc tế. Các phiên toà giả định của cuộc thi giúp các luật sư tương lai có được sự hiểu biết thực tế về lĩnh vực trọng tài đầu tư, đồng thời thực hành những kỹ năng thiết yếu như tư duy phản biện và kỹ năng tranh tụng bằng tiếng Anh. Được thành lập năm 2006, cuộc thi là sân chơi của sinh viên đến từ các cơ sở đào tạo luật danh giá trên thế giới như trường Đại học Luật Harvard, Đại học King’s College, Đại học Paris II Panthéon-Assas… Tại Việt Nam, vòng quốc gia được tổ chức bởi Hội Luật Quốc tế Việt Nam phối hợp cùng Đại học Ngoại thương từ ngày 05/08/2023 đến 13/08/2023.

Đội quán quân có sự góp mặt của các sinh viên: Nguyễn Đức Anh, Nguyễn Ngọc Ngân, Khổng Minh Đức, Đỗ Thu Hằng.

Trong hơn 03 tháng tổ chức cuộc thi, Học viện Ngoại giao đã xuất sắc vượt qua nhiều trường đào tạo luật trên cả nước để giành giải Nhất vòng Quốc gia FDI Moot 2023. Đội thi đến từ Học viện Ngoại giao sẽ đại diện duy nhất của Việt Nam tham dự vòng Chung kết thế giới dự kiến được tổ chức vào tháng 11/2023 tại thành phố Lucknow, Ấn Độ.

Ngoài ra, cuộc thi cũng vinh danh bạn Đỗ Thu Hằng đạt giải Cá nhân xuất sắc nhất toàn vòng. Đội thi thứ hai của Học viện Ngoại giao cũng đạt giải ba, nâng cao thành tích của Học viện trong cuộc thi.

Đội giải ba gồm các sinh viên: Nguyễn Quỳnh Diệp, Lê Xuân Tùng, Trịnh Bình Minh, Tạ Quang Minh, Nguyễn Phương Linh.
Sinh viên Đỗ Thu Hằng đạt giải Cá nhân xuất sắc nhất toàn vòng.

Khoa Luật Quốc tế xin chúc mừng đến các đội thi với những thành tích xuất sắc tại FDI Moot 2023!

📸 Một số khoảnh khắc đẹp của trận chung kết Vòng Quốc gia FDI Moot 2023:

Khoa Luật Quốc tế

Cùng chuyên mục