Sinh viên Học viện Ngoại giao tham gia chương trình giao lưu JENESYS 2.0

04:15 26/08/2014

Từ ngày 9-16/7/2014, 10 sinh viên tiêu biểu của Học viện Ngoại giao cùng các sinh viên tiêu biểu các trường Đại học Quốc gia Hà Nội và Đại học Lao động Xã hội đã tham gia chương trình giao lưu JENESYS 2.0 tại Nhật Bản.

JENESYS 2.0 (Japan - East Asia Network of Exchange for Students and Youths) là chương trình trao đổi văn hóa giữa thanh niên Đông Á, được khởi xướng bởi Chính phủ Nhật Bản, nhằm mục đích tạo nền tảng, tăng cường tình đoàn kết giữa Nhật Bản và các quốc gia Châu Á. Chủ đề của chương trình lần này là Cộng đồng xã hội, tập trung vào các vấn đề: du lịch, phát triển nguồn nhân lực và phát triển cộng đồng.

Đoàn sinh viên Việt Nam tham gia chương trình JENESYS 2.0

Trong khuôn khổ chương trình, đoàn sinh viên Học viện Ngoại giao đã đến thăm trụ sở Quốc hội, các bảo tàng, khu di tích, khu mua sắm & ẩm thực nổi tiếng. Các bạn còn được trực tiếp trải nghiệm cuộc sống của người dân nơi đây qua các hoạt động: thu hoạch sản phẩm tại nông trại, làm hương truyền thống, sinh hoạt cùng các gia đình người Nhật… Đoàn cũng có buổi giao lưu ý nghĩa với giảng viên và sinh viên khoa Tiếng Việt, trường Đại học Osaka, để lại trong lòng sinh viên 2 nước nhiều ấn tượng đẹp.

Thu hoạch bí ngô tại nông trại Pasona trên đảo Awaji

Giao lưu với Khoa Tiếng Việt, trường Đại học Osaka

Sau chuyến đi, các bạn sinh viên Việt Nam nói chung và sinh viên Học viện Ngoại giao nói riêng đã có thêm những trải nghiệm chân thực về văn hóa, con người Nhật Bản. Những tình bạn, tình thân cũng nảy sinh từ đây, trở thành một phần trong sự gắn kết sự thân tình giữa nhân dân hai nước./.

Bài: Hoàng Minh

Ảnh: Watanabe Daisuke – Điều phối viên chương trình JENESYS 2.0