• Khoa luật quốc tế
< >

Sinh viên Khoa Luật Quốc tế gặp gỡ và tiếp xúc cùng các luật sư tại Công ty Luật TNHH Tilleke & Gibbins Việt Nam

21:58 18/04/2024

Trong khuôn khổ chuỗi hoạt động hướng nghiệp dành cho Khóa 47 và Khóa 48, vào ngày 17/4, Khoa Luật Quốc tế đã tổ chức hoạt động tham quan Công ty Luật TNHH Tilleke & Gibbins Việt Nam và Tọa đàm “Kỹ năng hành nghề luật sư và luận bàn về sở hữu trí tuệ trong giai đoạn hội nhập”.

Trong khuôn khổ chuyến tham quan trụ sở Tilleke & Gibbins, gần 50 sinh viên Khoa Luật Quốc tế đã được trải nghiệm không gian văn phòng chuyên nghiệp của một trong các công ty luật lâu đời và danh giá bậc nhất Việt Nam cũng như khu vực Đông Nam Á. Đồng thời, sinh viên Khoa Luật Quốc tế đã được đón tiếp bởi Luật sư Lê Xuân Lộc, Luật sư thành viên tại Tilleke & Gibbins. Tại buổi tiếp đón, Luật sư Lê Xuân Lộc đã có những chia sẻ thẳng thắn về môi trường làm việc, đãi ngộ và thành tựu chuyên môn của Tilleke & Gibbins.

Sinh viên Khoa Luật Quốc tế, Học viện Ngoại giao thăm quan trụ sở làm việc của Công ty Luật TNHH Tilleke & Gibbins.

Sau khi trở về từ chuyến tham quan trụ sở công ty, sinh viên tiếp tục được gặp gỡ các luật sư đến từ Tilleke & Gibbins trong Tọa đàm “Kỹ năng hành nghề luật sư và luận bàn về sở hữu trí tuệ trong giai đoạn hội nhập”. Luật sư Lê Xuân Lộc tiếp tục đồng hành cùng Khoa Luật Quốc tế trong vai trò diễn giả. Cùng tham gia chia sẻ với Luật sư Lê Xuân Lộc có Luật sư Bạch Hoàng Giang, Cộng sự cấp cao và Luật sư Trần Anh Đức, Cộng sự tại Tilleke & Gibbins.

Các Luật sư đến từ Công ty Luật TNHH Tilleke & Gibbins chia sẻ cùng sinh viên tại Tọa đàm.

Tại phiên đầu tiên, các diễn giả đã trình bày về kinh nghiệm hành nghề luật sư trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ. Trong đó, các luật sư đã trình bày thẳng thắn về khó khăn và thách thức khi theo đuổi nghề luật. Đối với Luật sư Bạch Hoàng Giang và Luật sư Trần Anh Đức, quá trình hành nghề luật sư có nhiều thách thức, yêu cầu người trẻ cần hy sinh nhiều thời gian riêng tư và sở thích cá nhân để trau dồi kiến thức cũng như kỹ năng phục vụ công việc. Theo Luật sư Lê Xuân Lộc, sự năng nổ, nhiệt thành và cầu tiến là những tính cách không thể thiếu để thành công đối với những người trẻ muốn theo đuổi nghề luật.

Khoa Luật Quốc tế kỳ vọng rằng hoạt động tham quan trụ sở Tilleke & Gibbins cũng như tọa đàm trực tiếp với các luật sư đang hành nghề tại đây sẽ trở thành hành trang hỗ trợ các bạn sinh viên có những định hướng đúng đắn về nghề nghiệp tương lai./.

Hồng Nga