• Khoa tiếng Trung
< >

Sinh viên Học viện Ngoại giao phiên dịch cho Hội nghị Thượng đỉnh Tiểu vùng sông Mekong GMS 6

16:23 09/04/2018

Chiều ngày 31/03/2018, các sinh viên Khoa Tiếng Trung Quốc Học viện Ngoại giao đã tham gia hỗ trợ thông dịch tại buổi Gặp gỡ địa phương và doanh nghiệp Việt Nam – Trung Quốc bên lề Hội nghị Thượng đỉnh GMS6 do Bộ Ngoại giao chủ trì.

Hội nghị Thượng đỉnh Hợp tác Tiểu vùng Mekong mở rộng lần thứ 6 (GMS6) và Hội nghị cấp cao hợp tác khu vực Tam giác phát triển Campuchia – Lào – Việt Nam lần thứ 10 (CLV10) diễn ra vào ngày 29 - 31/03, là một trong những sự kiện ngoại giao đa phương lớn được tổ chức tại Việt Nam trong năm 2018.

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Hoài Trung phát biểu tại sự kiện.

(Ảnh: Báo Lao động Thủ đô)

Bên lề GMS6, Bộ Ngoại giao đã tổ chức buổi Gặp gỡ địa phương và doanh nghiệp Việt Nam – Trung Quốc. Sự kiện có sự góp mặt của Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Hoài Trung; Ông Nguyễn Đức Chung, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Thành phố Hà Nội. Về phía Trung Quốc, có sự tham dự của Tham tán Phòng Tham tán Kinh tế Thương mại Đại sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam Hồ Tỏa Cẩm và lãnh đạo các tỉnh Vân Nam, Quảng Tây, Quảng Đông, Hải Nam. Ngoài ra còn có các doanh nghiệp hai nước hoạt động trong các lĩnh vực như: cơ sở hạ tầng, cầu đường, sân bay, năng lượng, công nghệ cao, logistics, tài chính, thực phẩm và nông sản.

Sinh viên Khoa Tiếng Trung Quốc Học viện Ngoại giao tham gia hỗ trợ thông dịch tại sự kiện.

Tham gia với tư cách là thông dịch viên tại sự kiện, sinh viên các lớp CT41H, CT41I và CT42H đã giúp các doanh nghiệp Việt Nam – Trung Quốc kết nối và trao đổi thông tin, góp phần vào thành công của buổi gặp mặt.

Đây là một trong những sự kiện quan trọng để doanh nghiệp tại 4 tỉnh của Trung Quốc đầu tư các dự án vào Việt Nam, cũng như giúp doanh nghiệp Việt Nam tìm kiếm cơ hội tại các địa phương của Trung Quốc.

Tác giả: Đỗ Hòa (CT41I)

Cùng chuyên mục